Vụ nữ sinh Quảng Ninh bị đánh nhập viện: Chờ cơ quan Công an xử lý theo quy định pháp luật

  • 08/04/2019 16:26
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Theo ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT, vụ nữ sinh Quảng Ninh bị đánh hội đồng đến mức phải nhập viện sẽ do cơ quan Công an điều tra theo hướng gây rối trật tự nơi công cộng thay vì chỉ coi đây là bạo lực học đường.

Ngày 8-4, ông Bùi Văn Linh cho biết, cho biết: "Ngay sau khi nắm được thông tin vụ nữ sinh bị các bạn đánh tại Quảng Ninh, chúng tôi đã yêu cầu Sở GDĐT Quảng Ninh phối hợp các cơ quan chức năng để kiểm tra, đồng thời có văn bản gửi cơ quan Công an để xác minh, làm rõ".

Vụ nữ sinh Quảng Ninh bị đánh nhập viện: Chờ cơ quan Công an xử lý theo quy định pháp luật ảnh 1

UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn khẩn yêu cầu xác minh làm rõ sự việc nữ sinh bị đánh nhập viện

Theo ông Linh, việc xảy ra ở ngoài cơ sở giáo dục nên không phải bạo lực học đường theo Nghị định số 80/2017/NĐ-CP quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Đây là hành vi gây rối trật tự nơi công cộng, gây thương tích và xâm phạm thân thể, danh dự của người khác.

Tuy nhiên, đối tượng là học sinh liên quan đến vụ xô xát nên Sở GDĐT tỉnh Quảng Ninh có trách nhiệm phối hợp để cung cấp thông tin liên quan quá trình điều tra, nhanh chóng có kết quả xử lý cuối cùng.

Sau này, khi cơ quan Công an của tỉnh đang hoàn tất hồ sơ vụ việc, đề xuất xử lý với các mức xử phạt, trên cơ sở đó ngành Giáo dục tỉnh sẽ tiếp nhận kết quả và xử lý kỷ luật các học sinh vi phạm theo quy định của ngành, nhà trường. Ông Bùi Văn Linh cho hay, từ trước tới nay ngành Giáo dục đã rất chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống có văn hóa, ý thức pháp luật, sống và học tập thượng tôn pháp luật.

Bên cạnh đó các hoạt động nhằm giáo dục kỹ năng sống, tư vấn tâm lý, triển khai công tác phòng chống tệ nạn, tội phạm trong trường học cũng được quan tâm triển khai. Ông Bùi Văn Linh cũng cho rằng nhà trường cần tăng cường phối hợp quản lý; theo dõi các biểu hiện lạ, khó khăn, vướng mắc của học sinh, kịp thời tháo gỡ, giúp đỡ các em để hạn chế tình trạng bạo lực học đường.

Tin cùng chuyên mục