Vụ nổ súng làm 3 người chết ở Đắk Nông: Khởi tố vụ án, truy nã 1 bị can

ANTD.VN - Sáng 26-10, ông Nguyễn Văn Cường - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Nông xác nhận Viện KSND tỉnh đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án giết người xảy ra tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông. 

Quyết định khởi tố bị can và lệnh truy nã đối với nghi can Đặng Văn Hiến, SN 1976, trú tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức cũng đã được phê chuẩn cùng ngày. 

Ngoài nghi can Đặng Văn Hiến, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đắk Nông đã xác định từ 3 - 4 đối tượng tình nghi khác có liên quan đến vụ án và đang tiến hành truy bắt. 

Trước đó, khoảng 6h30 ngày 23-10, trong quá trình tổ chức san ủi mặt bằng đất dự án của Công ty TNHH thương mại Long Sơn (tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) đã xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, xô xát giữa lực lượng công nhân, bảo vệ của công ty với một nhóm người.

Một số người trong nhóm này đã dùng súng tự chế (bắn đạn hoa cải) và súng thể thao bắn vào công nhân và bảo vệ của Công ty Long Sơn. Hậu quả 3 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương. Theo ông Đoàn Hồng Quân, Chủ tịch UBND xã Quảng Trực, việc tranh chấp đất giữa người dân với công ty đã làm mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương trong một thời gian dài.  Các cấp, các ngành và chính quyền địa phương đã nhiều lần vào cuộc xử lý, giải quyết, nhưng mọi việc vẫn chưa chấm dứt.