Vụ nhận tiền làm độ của V.Ninh Bình kinh động tới AFC

  • 12/04/2014 10:53
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa bày tỏ sự quan ngại của mình về nạn bán độ ở Việt Nam, sau khi thông tin về V.Ninh Bình "làm độ" tại một trận đấu do AFC này tổ chức được loan tải.

Chiều 11-4, AFC phát đi thông báo gửi tới các tổ chức thành viên và cơ quan truyền thông, bày tỏ sự lo lắng của cơ quan này, sau vụ nhiều cầu thủ của CLB V.Ninh Bình bị phát hiện dàn xếp tỷ số trong trận đấu vòng loại AFC Cup mới đây.

AFC nhấn mạnh, tổ chức này ủng hộ hoàn toàn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong việc mở cuộc điều tra để làm rõ sự thật và chờ đợi báo cáo chi tiết về vụ việc sau khi có kết luận từ các cơ quan điều tra của Việt Nam. AFC cũng cho biết sẽ hỗ trợ hết sức có thể trong công tác điều tra từ phía Việt Nam.

Tổ chức đứng đầu bóng đá châu Á khuyến cáo, điều 29 c trong quy định luật của AFC đã quy định rõ việc CLB nào tự động rút lui giữa chừng khỏi giải đấu do AFC tổ chức sẽ đối mặt những án phạt rất nặng. Tuy nhiên AFC sẽ chờ báo cáo của VFF trước khi đưa ra quyết định về vụ việc.

Liên quan tới vụ việc, rất nhiều tờ báo quốc tế cũng đăng tải thông tin về vụ làm độ của V.Ninh Bình tại giải châu Á.


Vụ nhận tiền làm độ của V.Ninh Bình kinh động tới AFC ảnh 1
Tờ Zeenews (Ấn Độ) giật tít: “Cầu thủ Việt Nam thừa nhận dàn xếp tỷ số”

Vụ nhận tiền làm độ của V.Ninh Bình kinh động tới AFC ảnh 2
AFC và giới truyền thông quốc tế đặc biệt quan tâm với vụ tiêu cực của V.Ninh Bình

Ở một diễn biến khác, tại cuộc họp chiều 11-4, đại diện V.Ninh Bình đã trình bày những khó khăn của mình trong hoàn cảnh nhiều cầu thủ trụ cột đang phải phục vụ điều tra và không đủ lực lượng tham dự các giải đấu. Được biết đội bóng cố đô đã ngỏ ý nhờ VFF xin AFC cho được nghỉ không chơi AFC Cup 2014 (hiện V.Ninh Bình đã chắc giành vé vào vòng knock-out sau khi toàn thắng cả 5 trận vòng bảng).

Tuy nhiên trả lời báo chí sau đó, đại diện VFF - Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: "Tạm thời VFF chỉ có thể công bố V,Ninh Bình chưa bỏ AFC Cup".

Còn vào hôm nay 12-4, lãnh đạo VFF gồm Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn sẽ sang Malaysia báo cáo vụ V.Ninh Bình cá độ với Chủ tịch AFC, đồng thời lắng nghe những tư vấn, góp ý của người đứng đầu AFC trong việc xử lý vụ việc tiêu cực ở V.Ninh Bình nói riêng và ở các giải đấu quốc nội do VFF quản lý.

Theo chủ tịch CLB V.Ninh Bình - ông Phạm Văn Lệ, cũng trong hôm nay, lãnh đạo đội sẽ ra quyết định cuối cùng về việc có hay không giải thể đội 1 của CLB.

Tin cùng chuyên mục