Vụ nam thanh niên bị truy sát, tử vong dưới hồ: Người cứu vớt bị dọa giết

  • 07/10/2014 17:01
  • 1 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Người dân đã không thể bơi ra cứu vớt nam thanh niên đuối nước vì bị các đối tượng dùng gạch, dao đe dọa.
Như ANTĐ đã đưa tin, Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội vừa điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra chiều 6-10, tại hồ Dền Khê, thuộc phường Hà Cầu, quận Hà Đông.
4 đối tượng liên quan là Nguyễn Đăng Việt (SN 1995, ở ngõ 19 đường Thanh Bình, Mộ Lao Hà Đông), Ngô Minh Hiếu (SN 1998, ở Đồng Tân, Ứng Hòa, Hà Nội), Dương Đức Trung (SN 1996, ở Hoàng Xá, Ứng Hòa, Hà Nội) và Đỗ Mạnh Cường (SN 1998, ở Ngô Quyền, Quang Trung, Hà Đông) đang bị cơ quan CSĐT tạm giữ để điều tra về cái chết của Nguyễn Đức Mạnh (SN 1996, ở khối Độc Lập, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông).

Vụ nam thanh niên bị truy sát, tử vong dưới hồ: Người cứu vớt bị dọa giết ảnh 1
Người dân không thể cứu vớt nạn nhân do bị các đối tượng tấn công bằng gạch đá

Là một trong những người đầu tiên chạy đến hiện trường, anh Bùi Văn Thạch (SN 1995, là nhân viên quán bia ở cạnh hồ) cho biết, trong lúc nạn nhân không biết bơi đang chới với dưới hồ thì 3 thanh thiếu niên trên bờ vẫn nhặt gạch đá ném tới tấp.

Trước tình thế nguy cấp, anh Thạch vội lao xuống hồ cứu vớt nạn nhân, nhưng cũng bị các đối tượng ném gạch đá. Khi còn cách nạn nhân chừng hai mét thì anh Thạch buộc phải quay lại vì bị các đối tượng ném gạch đá.

Theo nhân viên quán bia, nam thanh niên mặc áo trắng, tay cầm dao đã đe dọa: “Nếu mày cứu nó lên, tao chém chết cả hai thằng”. Lúc này, các đối tượng vẫn tiếp tục nhặt các vật cứng ném xuống nước khiến anh Thạch bị thương ở đầu gối. Chỉ sau vài phút, nam thanh niên dưới hồ đã chìm nghỉm.

Thấy vậy, các đối tượng đã bỏ đi. Một số thanh niên ở gần đó đã nhảy xuống lặn tìm nạn nhân. Nhưng do nước sâu, lòng hồ dốc nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Vụ nam thanh niên bị truy sát, tử vong dưới hồ: Người cứu vớt bị dọa giết ảnh 2
Trung nghi ngờ Mạnh lấy trộm 3 triệu đồng nên tìm đánh để lấy lại tiền

Theo chủ hồ Dền Khê, thường ngày tại khu vực này thường có nhiều người đến câu cá và uống bia. Nhưng hôm xảy ra vụ việc, tại đây lại vắng người. “Chỉ cần một hai người lớn có mặt lúc đó thì sự việc đã được can ngăn”.

Ngay trong đêm 6, rạng sáng 7-10, công tác khám nghiệm đã được cơ quan CSĐT phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai. Sau đó, nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng.

Tin cùng chuyên mục