Vụ "không vay tiền, bị ngân hàng báo nợ": Nam thanh niên được… minh oan

  • 05/03/2018 09:56
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Đầu tháng 2 vừa qua, vụ việc nam thanh niên V.Đ.H (Hà Đông, Hà Nội) không mở thẻ tín dụng ở Ngân hàng Quốc tế (VIB) song lại bị ngân hàng này báo nợ khoảng 30 triệu đồng đã thu hút sự chú ý của dư luận. Tới giờ, anh H. đã được… “minh oan”.

Sáng 5-3, PV Báo ANTĐ đã liên lạc lại với anh V.Đ.H (SN 1990, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) – người khẳng định không mở thẻ tín dụng tại Ngân hàng Quốc tế (VIB) nhưng lại bị ngân hàng này báo nợ khoảng 30 triệu đồng.

Vụ "không vay tiền, bị ngân hàng báo nợ": Nam thanh niên được… minh oan ảnh 1Anh V.Đ.H trong cuộc trao đổi với PV Báo ANTĐ ngày 11-2

Anh H. cho biết, vào trưa 1-3-2018, nhân viên tổng đài VIB (số máy 024.62585858) đã liên lạc với anh và thông báo rằng, bước đầu VIB xác định anh H. không liên quan tới khoản nợ từng bị thông báo lúc trước.

Đối với các vấn đề “ai là người giả mạo thông tin của anh H. để làm thẻ tín dụng?” và “sai sót nào trong quy trình cấp thẻ tín dụng đứng tên anh H.?”, nhân viên tổng đài VIB cho biết hiện nay sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Khi anh H. đề nghị phía VIB trả lời bằng văn bản, nhân viên tổng đài nói rằng tới ngày 25 đến 27-3, người phụ trách trực tiếp (giám đốc thẻ của VIB) ở TP.HCM mới ra Hà Nội, và khi đó, nếu anh H. bố trí được thời gian thì “sẽ mời qua văn phòng để làm việc”.

Liên lạc với phía VIB, PV được đại diện của ngân hàng này cho biết, tới thời điểm này, “dư nợ tín dụng ở VIB của anh H. không có”, và quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn.

PV Báo ANTĐ sẽ tiếp tục theo sát sự việc và cung cấp thông tin cập nhật tới độc giả.

Tin cùng chuyên mục