“Vũ khí” trị chồng

  • 07/09/2013 07:10
  • 1 bình luận
  • Anh Thư
  • In bài
ANTĐ - Cho rằng đàn ông coi trọng tình dục, không thể sống thiếu tình dục, nhiều người vợ sử dụng “giường ngủ” để kiểm soát chồng. Tuy nhiên, về lâu dài, “cá nhà” dễ có nguy cơ chạy sang “ao” khác, tìm mồi dễ dàng hơn. 
“Vũ khí” trị chồng ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Cơ chế “xin-cho”

Xinh đẹp, yêu kiều lại trẻ hơn chồng 12 tuổi, Lê Thanh Hà (quận Ba Đình) luôn được chồng tôn sùng là “bà chúa của lòng anh”. Sau đám cưới, Hải - chồng Hà cứ mê mẩn, quẩn quanh bên vợ, không rời nửa bước. Hết tháng trăng mật nhưng mỗi lần đi làm, anh vẫn tiếc rẻ. Buổi trưa nếu vợ ở nhà, anh lại tranh thủ xin sếp “đi khảo sát thị trường”, tạt qua nhà “nghỉ trưa”.  Mỗi lần vợ giận dỗi, xịu mặt là anh Hải lại lo cuống lên, làm đủ cách để vợ nguôi giận. Biết chồng mê mệt thân thể mình, Hà luôn dùng nó làm “vũ khí” để “xỏ mũi” chồng. Cô cũng kèm theo một bản kê khai các hình phạt nếu chồng vi phạm vào một trong những điều cô ngăn cấm hoặc chỉ cần làm cô mếch lòng, khó ở. Chồng đi làm về muộn bắt vợ đợi cơm, “treo giò” một tuần. Chồng đi nhậu say xỉn, phạt 3 đêm. Chồng quên sinh nhật vợ, cho ngủ sô-pha ngoài phòng khách một tháng (nếu như không biết hối cải, sửa chữa). Cô đòi mua SH không được, chồng cũng bị đày vào “lãnh cung” vô điều kiện đến khi mua xe mới thôi... “Ác” hơn, trong những ngày bắt chồng ngủ chay, Hà còn mặc váy mỏng trên hở, dưới ngắn, lượn lờ trước mặt chồng, giả vờ cúi xuống lau sàn nhà, với lên sắp xếp đồ đạc trên kệ... “Tòa thiên nhiên” cứ lồ lộ trước mắt mà không được chạm vào, khiến Hải cuống quýt sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của vợ. 

Còn anh Trần Duy Khang (quận Hai Bà Trưng) cũng thường xuyên bị vợ cấm vận vì những lỗi lặt vặt trong cuộc sống. Mỗi lần anh về muộn hay quên đưa vợ đi chơi, vợ anh đều đuổi chồng xuống đất nằm. Thậm chí, đi siêu thị, anh trót “nhìn hơi lâu” một cô chân dài, vợ anh cũng phạt thẻ đỏ cả tuần. Nhà chật, sống chung với bố mẹ nên anh Khang có ấm ức, bực bội cũng không dám nói to, tranh luận gay gắt với vợ. Anh đành âm thầm ôm gối nằm dưới đất, trong lòng  chán ngắt. Chị Định - vợ anh Khang thích sử dụng chiêu thức “nhử mồi” chồng vì bạn bè chia sẻ rằng đó là cách “làm mới” đời sống tình dục vợ chồng. Chị Định cũng cho rằng, “bỏ đói” thì đàn ông mới thèm chứ lúc nào cũng “sẵn nong sẵn né” thì chẳng mấy chốc mà chồng chán, chồng chê. Không chỉ khắc phục lỗi lầm, tìm cách năn nỉ, chuộc lỗi mà anh Khang còn phải làm cả bản kiểm điểm, hứa hẹn rồi tối đó mới được lên giường ngủ với vợ. Dường như sau mỗi lần giận dỗi, cấm vận, anh Khang lại yêu đương nhiệt tình, sung mãn hơn nên chị Định càng chắc chắn “binh pháp” của mình đúng đắn. 

Lạm dụng quá liều

Mới 35 tuổi, hừng hực sức trai, nhưng khi vợ cấm vận gần 1 tháng vì tội “quên sinh nhật bố vợ”, anh Khang không còn thiết tha gì năn nỉ vợ. Đối với anh, càng ngày, chuyện “treo giò” của vợ càng mệt mỏi, chán ngán. Nếu vợ anh chỉ coi tình dục như “mồi câu”, như đòn trừng phạt thì hóa ra, cô ấy chẳng có tình cảm, ham muốn gì chồng hay sao? Sẵn khi em gái đi lấy chồng, để lại phòng trống, anh Khang chuyển sang đó ngủ luôn. Chị Định thấy chồng lờ hẳn mình đi thì giật mình, lại tìm cách xuống nước làm lành. Tuy nhiên, anh Khang vẫn trơ trơ. Chị Định lại bù lu bù loa rằng anh Khang đã có người đàn bà khác bên ngoài, “no xôi chán chè” rồi nên chán vợ. Anh Khang thở hắt ra: “Tôi chán cái kiểu xin cho của cô lắm rồi. Hai vợ chồng yêu nhau, ngủ với nhau thì cả hai cùng vui vẻ, hạnh phúc, có phải mỗi tôi hưởng đâu. Tôi không phải con cún để cô vứt cho miếng xương thì lại chạy theo, không cho ăn thì lại phải năn nỉ, còn phạm lỗi thì bị phạt. Hôn nhân chứ có phải mua bán đổi chác hay chăn nô lệ đâu”. Chị Định sững sờ. 

Còn chị Hà cũng sốt ruột vì “cấm túc” đến nửa tháng mà chồng cũng không thèm “động đậy”. Đã thế, anh còn ngồi lì ở phòng làm việc, không thèm đi ngủ. Một lần, khi anh đang mải mê trong phòng làm việc thì có điện thoại nên chạy ra ngoài nghe. Chị Hà mang nước vào cho chồng, vô tình ấn vào bàn phím máy tính. Chị sững sờ khi thấy trước mắt mình cơ man nào là những hình ảnh các cô gái lạ hở hang, tươi mát. Thậm chí, cả hình đàn ông đàn bà đang ở những tư thế trần trụi, nhức mắt. Đã thế, trong một đoạn hội thoại đang mở, chị thấy chồng mình, với cái tên “tình một đêm” và cô gái “chơi tới bến” đang tung hứng những lời lẽ dung tục, gợi dục hết sức. Ở đầu bên kia, cô gái nói đã cởi hết và đố chồng cô xem cô ta đang mặc “underwear” màu gì. Còn chồng chị Hà cũng nói rằng anh rất khao khát... 

Trước bằng chứng rõ ràng, anh Hải đành phải khai thật với vợ. Hóa ra, vì buồn bực nên anh lang thang trên mạng, tìm vài người để trò chuyện, giải trí. Biết là trái với đạo lý nhưng ngày nào không chát sex vài tiếng, anh không chịu được. Việc vợ cấm quan hệ tình dục khiến anh càng có cớ để “chu du” cùng người tình trên mạng. 

GS - bác sĩ Đỗ Trọng Hiếu (Trung tâm Nam học Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng) cho biết, không ít bà vợ đã nghĩ rằng “tình dục đối với đàn ông như cơm ăn nước uống”, cũng lại cho rằng mình chỉ có “tình dục” là vũ khí số 1 để lôi cuốn, quyến rũ chồng. Tuy nhiên, các bà lại sơ hở không nghĩ đến việc “nếu tình dục trong hôn nhân như cơm” không ăn thì đói nhưng bên ngoài lại có bao nhiêu phở, bún hấp dẫn chẳng kém. 

Ngoài ra, việc “xin cho” cũng khiến cánh đàn ông bị tự ái. Việc các bà vợ buộc chồng phải năn nỉ, van xin cũng khiến đàn ông thấy mệt mỏi, chán ngán, từ chán quan hệ tình dục đến chán vợ và tìm đến sự giải tỏa khác. 

Tin cùng chuyên mục