Vũ khí quân đội Mỹ "không cánh mà bay" khỏi căn cứ quân sự Đức

  • 30/07/2016 20:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Giới chức Mỹ vừa cho biết, một số vũ khí đã bị đánh cắp khỏi căn cứ Panzer Kaserne, gần thành phố Stuttgart, Đức vào đầu tháng 7. Điều này dẫn đến lo ngại rằng, nó có thể buôn  bán ở thị trường chợ đen hoặc rơi vào tay kẻ xấu.

“Một vài khẩu súng lục bán tự động, súng trường đạn nhỏ và shotgun nằm trong số vũ khí bị đánh cắp”, một đại diện Bộ Chỉ huy điều tra hình sự quân đội Mỹ cho hay.

“Do quá trình điều tra vẫn đang được thực hiện nên chúng tôi không thể tiết lộ thêm thông tin hay nói rõ loại súng nào đã bị mất. Chúng tôi đang tính đến tất cả các khả năng nhưng có vẻ như, không phải một nhóm đối tượng nào đó đã cắt hàng rào thép và đột nhập để lấy trộm”, ông Ray Johnson, đại diện quân đội Mỹ ở châu Âu cho hay.

Vũ khí quân đội Mỹ "không cánh mà bay" khỏi căn cứ quân sự Đức ảnh 1

Những vũ khí bị mất được sử dụng bởi lực lượng đặc nhiệm Mỹ

Quân đội Mỹ thường điều tra những vấn đề kiểu này một cách âm thầm và nội bộ nhưng sự việc không thể giải quyết trong vài tuần qua nên họ đã quyết định công khai. Khoản tiền 10.000 USD sẽ được trao cho ai cung cấp thông tin hữu ích trong quá trình điều tra.

Căn cứ Panzer Kaserne hiện là nơi tập trung của các lực lượng lính đặc nhiệm Mỹ như Green Berets và SEALS.

Mặc dù quân đội Mỹ mất vũ khí nhưng chính phủ Đức cũng tỏ ra quan tâm do gần đây có nhiều vụ khủng bố vũ trang đang xảy ra tại nước này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục