Vũ hội công dân toàn cầu – “Yêu thương trong từng bước nhảy”

ANTĐ -Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014) và 15 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là "Thành phố vì hòa bình", Sở VH,TT&DL Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP.Hà Nội sẽ tổ chức “Vũ hội công dân toàn cầu”. Với thông điệp "Vũ hội công dân toàn cầu - Yêu thương trong từng bước nhảy". Hoạt động này diễn ra từ 15h- 18h30 ngày 12/10 tới, tại cổng Công viên Thống Nhất, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Vũ hội công dân toàn cầu – “Yêu thương trong từng bước nhảy” ảnh 1
Mùa thu Hà Nội

Bằng cách sử dụng các vũ điệu đặc sắc của Việt Nam và các nước trên khắp năm châu để gắn kết tất cả mọi người, không phân biệt màu da, lứa tuổi... trong một sân chơi văn hóa - nghệ thuật chung, "Vũ hội công dân toàn cầu" hướng tới mục tiêu cùng chia sẻ và hàn gắn thế giới, góp phần lan tỏa thông điệp hòa bình từ Hà Nội - Thành phố vì hòa bình đến các công dân trên khắp toàn cầu.

Chương trình sẽ góp phần đẩy mạnh giao lưu, hợp tác trong nước và quốc tế về văn hóa - nghệ thuật, khơi dậy niềm tự hào dân tộc đồng thời giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thông văn hóa của dân tộc ta nói chung và Hà Nội nói riêng. Với sự đồng điệu trong văn hóa âm nhạc và vũ nhạc không biên giới sẽ tạo điểm nhấn quan trọng cho "Ngày hội văn hóa hòa bình". Chương trình dự kiến sẽ thu hút hàng vạn người cùng tham gia.

Điểm nhấn quan trọng của chương trình chính là màn xác lập kỷ lục "1000 người cùng nhảy và tạo hình chữ HN-60" chào mừng 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội được cầu truyền hình trực tiếp trên sóng của VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.