• Nhà khoa học nước ngoài cuối cùng và duy nhất tại phòng thí nghiệm Vũ Hán lên tiếng

  Nhà khoa học nước ngoài cuối cùng và duy nhất tại phòng thí nghiệm Vũ Hán lên tiếng

  ANTD.VN - Danielle Anderson, chuyên gia người Australia là nhà khoa học nước ngoài duy nhất đã thực hiện nghiên cứu tại phòng thí nghiệm BSL-4 của Viện Virus học Vũ Hán ở thời điểm được cho là virus corona mới bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc. Điều này mang đến cho Anderson góc nhìn của người trong cuộc về một “điểm nóng” gây tranh cãi trong cuộc tìm kiếm nguyên nhân gây ra đại dịch lịch sử.

 • Dữ liệu không gian địa lý giúp phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh

  Dữ liệu không gian địa lý giúp phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh

  ANTD.VN - Chỉ vài tháng kể từ khi trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên được xác định ở Vũ Hán, Trung Quốc (tháng 12-2019), đại dịch đã khiến toàn thế giới “gục ngã”. Khi cả nhân loại đang cố gắng trải qua khoảng thời gian thử thách nhất kể từ Thế chiến thứ hai, người ta nhận ra rằng mặc dù có những tiến bộ vượt bậc về khoa học và công nghệ, nhưng các cơ sở y tế của chúng ta vẫn còn thiếu thốn, đặc biệt là khi đối mặt với một kẻ thù vô danh.

 • Trung Quốc xây tòa tháp đôi chọc trời ở Campuchia

  Trung Quốc xây tòa tháp đôi chọc trời ở Campuchia

  ANTD.VN - Tân Hoa xã cho hay, hợp đồng xây dựng tòa tháp đôi ở Campuchia, sẽ có chiều cao vượt tòa tháp đôi Petronas nổi tiếng ở Kuala Lumpur (Malaysia), vừa được ký kết tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. 

 • Khó thở trước những hình ảnh về cảnh đông đúc ở Trung Quốc

  Khó thở trước những hình ảnh về cảnh đông đúc ở Trung Quốc

  ANTD.VN - Với diện tích 9,6 triệu km2, Trung Quốc đang là nơi sinh sống của 1,35 tỷ người. Có lẽ những con số này sẽ không thể cho người xem hình dung hết được sự đông đúc đến bức bối, khó chịu của đất nước đông dân nhất thế giới. Loạt ảnh chụp trong 15 năm qua sẽ cho thấy một cái nhìn chân thực hơn về vấn đề này.

 • Ông bố cảnh sát có 39 đứa con

  Ông bố cảnh sát có 39 đứa con

  ANTĐ - Liêu Y Phong, một nhân viên cảnh sát 30 tuổi ở quận Hoàng Bì, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đang là cha của 39 trẻ em “bị bỏ lại” - những đứa trẻ thiếu sự chăm sóc của gia đình do cha mẹ phải đi làm xa hoặc biệt tích. 

 • Chê kim cương nhỏ, từ chối lời cầu hôn

  Chê kim cương nhỏ, từ chối lời cầu hôn

  ANTĐ - Một nam thanh niên ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã sắp xếp màn nhảy múa trên đường phố ở Thành Đô, sau đó quỳ xuống cầu hôn bạn gái. Tuy cô gái xúc động tới phát khóc nhưng cuối cùng vẫn từ chối chàng trai, bởi... viên kim cương trên chiếc nhẫn nhỏ hơn cô yêu cầu. 

 • Choáng với cuộc thi uống bia bằng bát to như… bồn rửa mặt

  Choáng với cuộc thi uống bia bằng bát to như… bồn rửa mặt

  ANTĐ -Khu nghỉ mát có tên Happy Valley (tạm dịch: Thung lũng hạnh phúc) ở Trung Quốc đã tổ chức một cuộc thi uống bia để tìm ra danh hiệu vua và nữ hoàng bia. Điều đặc biệt của cuộc thi là các thí sinh không uống bia bằng cốc hay bằng chai mà dùng những chiếc bát lớn có kích cỡ tương đương với… bồn rửa mặt.

 • Sống sót dù thanh sắt xuyên qua ngực

  Sống sót dù thanh sắt xuyên qua ngực

  ANTĐ - Người lái xe họ Tống ở Vũ Hán, Trung Quốc đã may mắn thoát chết sau khi bị một thanh sắt đâm xuyên qua vùng ngực trong một tai nạn xe hơi kinh hoàng xảy ra tuần qua. 

 • Thoát chết nhờ tinh thần đoàn kết

  Thoát chết nhờ tinh thần đoàn kết

  ANTĐ - Một bà cụ ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã may mắn thoát nạn nhờ gần 100 người hợp lực nâng chiếc xe buýt lên khi cụ mắc kẹt dưới gầm xe. 

 • Thi nhau "khóa môi" để giành nhẫn kim cương

  Thi nhau "khóa môi" để giành nhẫn kim cương

  ANTĐ - Nhiều cặp đôi ở Trung Quốc đã “khoá môi” người yêu với đủ các tư thế và cố gắng kéo dài thời gian tối đa để dành được giải thưởng là một cặp nhẫn kim cương.

 • Điều tra cán bộ thôn ra lệnh “chôn sống” 5 người

  Điều tra cán bộ thôn ra lệnh “chôn sống” 5 người

  ANTĐ - Ngày 19-11, liên quan đến vụ việc “xe xúc đất chôn sống 5 người” xảy ra ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, chính quyền địa phương đã ra thông báo tạm thời đình chỉ chức vụ và điều tra Phó bí thư thôn - ông Vương Chí Minh.

 • Nông dân tự tạo đĩa bay

  Nông dân tự tạo đĩa bay

  ANTĐ - Một nông dân Trung Quốc vừa hoàn tất chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trong chiếc đĩa bay tự tạo. Ông Thư Mãn Thắng ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cho biết, ông tự học về cơ khí và điện tử để tạo nên chiếc đĩa bay chạy bằng 8 động cơ có gắn cánh quạt. Trong lần thử nghiệm, chiếc đĩa bay của ông Thư bay ở độ cao 2m.