Vụ đâm xe ở đại lộ Champs Elysees: Tìm thấy nhiều súng trong nhà thủ phạm

  • 20/06/2017 22:41
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN -Các nhà điều tra đã tìm thấy nhiều loại súng tại nhà riêng của Adam Dzaziri – kẻ lao xe vào một xe cảnh sát trên đại lộ Champs Elysees hôm 19-6 vừa qua.  

Vụ đâm xe ở đại lộ Champs Elysees: Tìm thấy nhiều súng trong nhà thủ phạm ảnh 1

Cảnh sát được triển khai tới hiện trường sau vụ đâm xe tại đại lộ Champs Elysees ngày 19-6

Theo nguồn tin thân cận với cuộc điều tra, đối tượng 31 tuổi này, nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát về những kẻ có tư tưởng Hồi giáo cực đoan, đã sở hữu ít nhất 9 khẩu súng, trong đó có 2 khẩu súng lục và 1 súng trường Kalashnikov.

Sau thông tin này, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã bày tỏ quan ngại về việc Dzaziri có giấy phép sở hữu súng đạn trong khi hắn nằm trong danh sách theo dõi an ninh.

Dzaziri đã mang 1 khẩu súng trường, 2 súng lục, đạn dược và 2 bình gas lớn trong xe của hắn lúc thực hiện vụ tấn công. Sau khi đâm vào xe cảnh sát, xe của hắn phát nổ rồi bốc cháy, trong khi đối tượng này bị cảnh sát bắt giữ và tử vong sau đó do bị thương nặng. Không có thương vong nào khác trong vụ việc, đại lộ Champs Elysees cũng hoạt động trở lại sau vài tiếng bị phong tỏa để bảo đảm an ninh.

Cảnh sát Pháp cũng đã bắt giữ 4 thành viên trong gia đình đối tượng Dzaziri, gồm cha đẻ, vợ cũ của hắn, anh trai và chị dâu. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra. Từ sau loạt vụ tấn công khủng bố tại Thủ đô Paris hồi tháng 11-2015 làm 130 người thiệt mạng, Pháp vẫn duy trì báo động an ninh ở mức độ cao.

Theo Telegraph/Thejournal

Tin cùng chuyên mục