Vụ cướp hiệu vàng ở phố Tôn Đức Thắng: Hung thủ từng 3 lần định gây án

  • 28/10/2020 10:29
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Thiếu nợ cùng đường, Cao Đình Luân nảy sinh ý định cướp hiệu vàng. Đối tượng này đã 3 lần tiếp cận cửa hàng vàng để tìm cơ hội gây án. Tuy nhiên, đến khi 'ra tay' Luân đã bị người dân và lực lượng Công an quận Đống Đa bắt giữ.

Ngày 28-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự Cao Đình Luân (SN 2000, trú tại xã Đông An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) để điều tra về hành vi 'Cướp tài sản'.

Vụ cướp hiệu vàng ở phố Tôn Đức Thắng: Hung thủ từng 3 lần định gây án ảnh 1

Đối tượng cướp hiệu vàng bị bắt giữ khi đang gây án

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa, do thiếu tiền trả nợ, Cao Đình Luân nảy sinh ý định cướp tài sản tại hiệu vàng. Khoảng 12h ngày 26-10, Luân chuẩn bị 1 chiếc dùi cui điện, rồi đi xe máy Yamaha Exciter, BKS: 21E1 - 418.28 đến cửa hàng vàng bạc ở số 145A phố Tôn Đức Thắng, giả là khách hỏi mua đôi nhẫn vàng và dây chuyền, mục đích quan sát và 'nghe ngóng' tình hình, tìm thời cơ ra tay cướp tài sản. Tuy nhiên, vì tại đây lúc đó đông người nên Luân vờ tỏ thái độ chưa ưng ý, không mua hàng và ra về.

Vụ cướp hiệu vàng ở phố Tôn Đức Thắng: Hung thủ từng 3 lần định gây án ảnh 2

Đối tượng Cao Đình Luân

Đến khoảng 14h40 cùng ngày, Luân quay lại cửa hàng hỏi mua vàng, nhưng lại vờ không đủ tiền để ra về. 20 phút sau, Luân quay lại hiệu vàng với mục đích cướp tài sản. Đối tượng đi vào cửa hàng, cầm dùi cui điện gí vào người chị N.T, túm tóc bị hại đe dọa để cướp tài sản. Tuy nhiên, đúng lúc này mẹ của chị T chạy đến và Luân tiếp tục lấy dùi cui chích vào người, tay khiến bà ngã lăn ra đất.

Vụ cướp hiệu vàng ở phố Tôn Đức Thắng: Hung thủ từng 3 lần định gây án ảnh 3

Chiếc dùi cui điện Luân sử dụng làm hung khí gây án

Không dừng lại ở đó, Luân đe dọa “Chúng mày im ngay không tao giết”. Do bị phát hiện, nên Luân chạy ra xe máy định tẩu thoát và bị người dân cùng với lực lượng Cảnh sát 113 - Công an quận Đống Đa, Hà Nội và Công an phường Hàng Bột trong quá trình tuần tra, làm nhiệm vụ đã phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo cơ quan công an, Cao Đình Luân chưa có tiền án tiền sự.

Tin cùng chuyên mục