Vụ ca sĩ Châu Việt Cường bị tố hiếp dâm: Thảm kịch thần tượng

ANTĐ - Một nữ sinh học lớp 12, sướt mướt khóc lóc, tố cáo với cơ quan Công an rằng mình bị thần tượng là một ca sĩ hiếp dâm. Một chàng ca sĩ thị trường trần tình với báo giới ngay sau ngày bị cơ quan Công an mời lên làm việc.

Rằng, “phụ nữ tôi có nhiều lắm”, rằng “có nhiều cô gái nhắn tin, mong được ngủ với tôi một lần mà tôi đâu có chịu”. Điều quái lạ ở chỗ, sau hơn 1 tháng bị “hiếp dâm”, nữ sinh mới tố cáo, trước sự ngỡ ngàng của nam ca sĩ 34 tuổi, đến nỗi ca sĩ phải thảng thốt: “Trâm ơi, anh đã làm gì có lỗi với em?”.

Gái ngoan nên bình thản sau sự cố?

Nữ sinh lấy nghệ danh là Ngọc Trâm trong mỗi lần đi hát ở các phòng trà dưới Hải Phòng. Qua mạng Facebook, Ngọc Trâm và nam ca sĩ Châu Việt Cường làm quen với nhau từ cuối năm 2011. Trò chuyện và cho nhau xem hình, cả hai thấy mến nhau và thấy rất hợp khi nói chuyện về các chủ đề âm nhạc, các quan điểm về cuộc sống. Họ quyết định gặp nhau vào ngày 9-2, nhân dịp trường cô gái tổ chức đi tham quan trên Hà Nội. Cuộc gặp gỡ này diễn ra tại nhà riêng của ca sĩ Châu Việt Cường, tại khu chung cư A3 Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai vào buổi chiều 9-2. Nữ sinh nói dối thầy giáo là phải đi khám mắt rồi bắt xe tách đoàn tìm đến nhà thần tượng.

Mọi chuyện đã diễn ra như thế nào sau đó, hẳn hai người phải biết rất rõ. Nam ca sĩ thì khẳng định “tôi có tình cảm với cô ấy”, “ban đầu tình cảm của tôi đối với cô ấy là tình yêu”, và nhắc tới cô gái, nam ca sĩ đều một điều “em Trâm”, hai điều “em Trâm”, cứ như thể giữa họ đã có một tình yêu đích thực. Và, cuộc gặp gỡ định mệnh ấy theo Châu Việt Cường thì rất đáng nhớ. “Cô ấy mặc áo khoác màu hồng, da trắng, rất xinh, cao khoảng mét sáu” và: “Tôi là người rất “khảnh ăn”, không xinh thì làm sao tôi lại ngủ cùng”.

Tình nghệ sĩ (nếu có) xem ra cũng phức tạp ra trò. Nghệ sĩ thì cứ nói rằng đó là “tình yêu”, nữ sinh lại khẳng định “không có tình yêu trai gái nào hết”. Hóa ra, quan điểm về tình yêu của nghệ sĩ và nữ sinh trái ngược nhau đến tệ. Nhưng còn tệ hơn ở chỗ, nghệ sĩ (vốn bị áp đặt là có cuộc sống phóng túng, nhất là trong quan hệ tình cảm), sau sự cố, đã vội vàng thanh minh thanh nga với báo giới, bày tỏ quan điểm “sợ nhất là gia đình biết”, và “rất mong muốn cơ quan điều tra sẽ sớm làm rõ chân tướng sự việc để trả lại thanh danh cho mình”. Còn nữ sinh thì sao, cô mang một vẻ bình thản đến kinh ngạc.

Ca sĩ Châu Việt Cường và cô nữ sinh N.T.

Nhà báo tìm đến tận nhà hỏi chuyện, cô bình tĩnh trả lời bằng một bản lĩnh của người nghệ sĩ lớn, tưởng như với cô “scandal chỉ là chuyện muỗi”. Điều đó làm cho người ta nghi ngờ về cái tâm lý thông thường của tuổi mới lớn, ai đó đã sợ cô buồn khổ, sợ cô tuyệt vọng, thậm chí sợ cô quẫn trí mà nhảy lầu tự tử. Nhà báo tìm đến hỏi chuyện cô cũng trong tâm trạng ấy, với tính nhân văn vốn có, nhà báo nào chốt lại câu chuyện cũng động viên cô: “Em phải cố gắng tập trung vào học nhé, sắp thi tốt nghiệp, sắp thi đại học rồi, gạt hết mọi chuyện đi, tất cả đã có cơ quan điều tra giúp đỡ”. Nhưng may quá (ơn giời!), nữ sinh đã thể hiện cho mọi người thấy, tuổi trẻ đối diện với biến cố bằng cách riêng của mình, bằng một bản lĩnh mà hiếm có người lớn nào theo kịp. Sự lo xa của các nhà báo e rằng... hơi thừa!

Nữ sinh có buồn không? Có ngại không? Có xấu hổ không? Đã nhiều người hỏi tôi câu ấy. Tôi không trả lời được nhưng phải khẳng định là nữ sinh đã rất dũng cảm khi viết đơn tố cáo thần tượng của mình, với mong muốn đưa ra một bài học cảnh giác cho các bạn gái khác, để không còn bạn gái nào phải rơi vào bẫy của những kẻ núp danh nghệ sĩ, lợi dụng sự hâm mộ của các fan nữ để làm trò đồi bại (như cô thổ lộ). Cô sẵn sàng hứng chịu mọi búa rìu dư luận. Dũng cảm ở chỗ, câu chuyện ấy lẽ ra chỉ có 2 người biết, thì nay đã có ba, bốn và rất nhiều người khác biết. Có điều, những người biết câu chuyện ấy cuối cùng lại là bố mẹ - những người thân yêu nhất của nữ sinh, sau tất cả, sau người “anh trai” tên Q thân thiết mà cô tâm sự, sau cơ quan điều tra, và đương nhiên, sau cả cánh nhà báo vốn thạo tin.

Trò hề!

Giới nghệ sĩ vốn không coi quá nặng chuyện quan hệ nam nữ, Châu Việt Cường cũng vậy. Bằng chứng là trước hàng chục nhà báo, nam ca sĩ đã có một đời vợ, một con, hồn nhiên bộc lộ quan điểm: “Trai chưa vợ, gái chưa chồng, có tình cảm với nhau thì việc quan hệ là rất bình thường”. Tất nhiên là bình thường, nhưng điều không bình thường ở chỗ, chỉ mới quen nhau qua mạng, chưa biết “nguồn gốc xuất xứ” ra làm sao mà ngay trong lần đầu tiên gặp mặt, mọi việc đã diễn ra như hai người đã từng có một thời gian dài yêu nhau. Lỗi do ai nhỉ? Do trái tim nghệ sĩ mong manh, dễ xúc động, hay tại nữ sinh tình nguyện làm món “thỏ cà ri”, vì tin lời thần tượng, tin đến mù quáng nên mới một thân một mình bắt xe tới nhà riêng của thần tượng để thỏa lòng hâm mộ. Châu Viêt Cường khẳng định mình không hiếp dâm nữ sinh, vì thời gian sau đó, hai người vẫn nhắn tin, điện thoại liên lạc với nhau bình thường, và “khi cô ấy về, tôi còn đưa cô ấy 500 nghìn để trả tiền thuê xe, cô ấy nhận tiền trong tâm trạng vui vẻ...”.

Và cũng vì coi nhẹ việc quan hệ trai gái nên hình như, câu chuyện xảy ra tại nhà riêng của nam ca sĩ, đã có kẻ thứ ba được biết, (rất có thể vì vui mồm, Châu Việt Cường đã kể với ai đó, như thói quen). Và khi tóm được câu chuyện chả ra gì này, một kẻ nào đó vốn không ưa Châu Việt Cường, mới quyết tâm đưa sự việc ra ánh sáng, nhằm làm cho hình ảnh của ca sĩ thị trường này hoen ố. Dư luận đặt câu hỏi về vai trò của người “anh trai” tên Q thân thiết mà nữ sinh nhắc tới. Người này là ai mà nữ sinh lại thân thiết đến nỗi kể ra câu chuyện “ngàn lần muốn quên” với anh ta (trong khi mẹ là người gần gũi nhất thì cô không kể). Chính nữ sinh cũng thừa nhân, “người anh” này đã vì quá bức xúc nên xúi “cô em gái” viết đơn tố cáo gửi cơ quan Công an. Vì sao “người anh” lại bức xúc thay cô em đến vậy? Theo nguồn tin riêng của CSTC thì “người anh” tên Q mà nữ sinh nhắc tới cũng là một nhân vật trong giới showbiz và cũng có quan hệ, quen biết với bầu show của ca sĩ Châu Việt Cường.

Dư luận đã quá ngấy với những chiêu scandal tự tạo, thế nên khi xảy ra vụ việc này, có người nghi ngại cho rằng: Đây là trò hề rẻ tiền của cả nam ca sĩ lẫn nữ sinh. Nam ca sĩ thì đặt nghi vấn: “Phải chăng cô ấy muốn tiến sâu hơn vào thế giới showbiz nên muốn dựa vào bóng của tôi để nổi tiếng?”, còn nữ sinh lại một hai chắc như đinh đóng cột: “Cường là người lớn hãy nói đúng sự thật. Ở đây không có tình yêu trai gái nào hết. Cũng không có chi tiết anh ta đưa 500 nghìn đồng...”.

Cô nữ sinh và lá đơn tố cáo.

Những hoài bão của tuổi trẻ là rất đáng trân trọng, việc nữ sinh làm quen với ca sĩ, mong muốn được ca sĩ dìu dắt trong tương lai là không có gì sai trái, nhưng trong câu chuyện của nữ sinh - những người thông cảm thì an ủi, dù sao nữ sinh cũng vẫn là một cô bé, cần phải được pháp luật và dư luận bảo vệ, kẻ ác mồm lại cho rằng, đó đơn giản là một chiêu tự tạo scandal vì nữ sinh sẽ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp trong tương lai, nên sự nổi tiếng (bằng cách này hay cách khác) đều rất cần thiết để được công chúng biết tới. Nếu chỉ ở khía cạnh này, thì nữ sinh đã thành công. Nhưng tôi không tin nữ sinh dám đánh đổi danh dự của mình chỉ để được mọi người biết tới. Rất có thể, cô chỉ là nạn nhân mà ai đó muốn lợi dụng, để giải quyết một việc riêng, một sự bức xúc nhất thời.

Trong tất cả những biến cố của con cái, người đau đớn nhất bao giờ cũng là những bậc sinh thành. Mẹ của nữ sinh - đã khóc không còn nước mắt trước sự ngu dai của con gái, chị đã tự độc thoại không biết bao lần câu “con dại cái mang”. Chị không muốn câu chuyện của con gái chị được đưa lên mặt báo, bởi nó chỉ làm cho gia đình chị thêm ê chề. Nhưng nhìn ở một góc độ nào đó, câu chuyện của con gái chị cũng giúp cho nhiều cô gái trẻ mới lớn ngày nay có cái nhìn tỉnh táo hơn trước tương lai, trước cuộc đời vốn nhiều cạm bẫy và không ít trò lố lăng.

Việc nữ sinh bỗng nhiên xin được rút đơn tố cáo khiến dư luận có quyền nghi ngờ về tính xác thực trong nội dung tố cáo của nữ sinh trước đó. Đồng thời, người ta cũng... không tin lắm khi nghe những lời trần tình của nam ca sĩ, cho rằng, việc quan hệ của hai người ban đầu là xuất phát từ tình yêu. Điều an ủi duy nhất đối với người viết bài: Dù sao nữ sinh vẫn là một cô gái chưa đủ lớn, nên sự thật có thế nào thì em cũng rất đáng được thông cảm và sẻ chia. Xem ra trong câu chuyện này, người được lợi lại là Châu Việt Cường. Bỗng dưng anh nổi tiếng!

Ngày 3-4, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội nhận được đơn của nữ sinh học lớp 12 ở một trường THPT tại Hải Phòng, tố cáo ca sĩ Châu Việt cường, 34 tuổi, quê ở Hà Trung, Thanh Hóa đã có hành vi hiếp dâm cô 2 lần tại nhà riêng của anh ta (ở khu chung cư A3 Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) vào chiều 9-2. Ngày 7-4, nữ sinh này đã cùng mẹ đến Công an quận Hoàng Mai làm việc. Khi Công an quận Hoàng Mai đang tích cực xác minh, điều tra vụ việc thì nữ sinh bất ngờ xin được rút đơn tố cáo. Theo Thượng tá Trần Văn Tỉnh - Trưởng Công an quận Hoàng Mai, do người tố cáo đã rút đơn và nhận thấy vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên Công an quận Hoàng Mai đã dừng điều tra.