Vụ bắt cóc tống tiền gây chấn động Hồng Kông: 6 nghi phạm sa lưới

  • 06/05/2015 16:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài

ANTĐ - Sau 8 ngày truy lùng trên quy mô lớn, ngày 4-5, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ thêm 5 nghi phạm trong băng nhóm bắt cóc người thừa kế hãng thời trang danh tiếng Bossini và đòi tiền chuộc hàng triệu USD. Trước đó, cảnh sát Hồng Kông đã bắt được 1 nghi phạm.

Vụ bắt cóc tống tiền gây chấn động Hồng Kông: 6 nghi phạm sa lưới ảnh 1

Cảnh sát dẫn giải một nghi phạm trong nhóm bắt cóc

6 nghi phạm lần lượt sa lưới

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng của Hồng Kông dẫn các nguồn tin và nhân chứng cho biết, trong số 5 nghi phạm, 3 tên bị bắt tại các địa điểm khác nhau ở tỉnh Quảng Đông, trong đó có thành phố Đông Quản. 2 tên còn lại bị bắt giữ tại một khách sạn ở thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông sáng 4-5.
“Tôi thấy một chiếc xe cảnh sát đi đến khách sạn. 2 cảnh sát ra khỏi xe và đứng chặn ở mặt trước và mặt sau khách sạn. 2 hoặc 3 sĩ quan mặc thường phục xông vào bên trong. Vài phút sau, tôi thấy họ đi ra cùng với hai nghi phạm”, một nhân chứng làm việc gần khách sạn kể lại. Hai nghi phạm này, 22 và 31 tuổi, bị bắt giữ khi đang chờ đồng bọn đến từ Hồng Kông. Báo China Daily dẫn một nguồn tin cảnh sát cho hay, một số nghi phạm khác trong nhóm bắt cóc hiện vẫn lẩn trốn.

Trước đó một ngày, cảnh sát Hồng Kông thông báo đã bắt giữ được 1 tên trong băng nhóm trên khi nghi phạm này đang cố gắng vượt qua trạm kiểm soát Lo Wu để vào Thâm Quyến. Theo truyền thông địa phương, danh tính nghi phạm được xác định là Zhang Xingwang, 29 tuổi, đến từ tỉnh Quý Châu. Tuy nhiên, hiện chưa rõ số tiền 28 triệu đô la Hồng Kông (HKD, khoảng 3,61 triệu USD) mà gia đình cô Queenie Rosita Law thanh toán cho bọn bắt cóc đã được thu hồi hay chưa. 
Vụ bắt cóc tống tiền gây chấn động Hồng Kông: 6 nghi phạm sa lưới ảnh 2

Nạn nhân Queenie Rosita Law tại buổi họp báo ngày 30-4

Truy bắt trên quy mô lớn

Cảnh sát Hồng Kông đã đề nghị nhà chức trách của Trung Quốc đại lục hỗ trợ truy bắt hung thủ sau khi nhóm đối tượng đột nhập nhà của cô Queenie Rosita Law, 29 tuổi, người thừa kế tập đoàn thời trang Bossini, ở Sai Kung vào ngày 25-4, bắt cóc cô và lấy đi 2 triệu HKD (258.000USD) cùng nhiều đồ vật có giá trị. Vào thời điểm Law bị bắt cóc, cha mẹ cô đang ngủ và không hề hay biết.
Bọn chúng sau đó giam nạn nhân ở khu vực Fei Ngo Shan, bán đảo Cửu Long, trước khi gọi cho cha cô đòi 40 triệu HKD tiền chuộc. Nhưng sau khi thương thuyết, bọn chúng đồng ý hạ xuống 28 triệu HKD. Lấy được số tiền lớn, bọn chúng thả Law, rất may nạn nhân không bị thương tích gì.

Ngay lập tức, hàng trăm cảnh sát vũ trang Hồng Kông đã vào cuộc ráo riết truy lùng khắp đặc khu nhằm bắt giữ băng nhóm trên. Theo mô tả của truyền thông địa phương, rào chắn được dựng lên, trực thăng và tàu thuyền được huy động để truy lùng nghi phạm. Ngày 30-4, cảnh sát đã công bố hình ảnh của 2 trong số các nghi phạm và thông báo bọn chúng đều đến từ Trung Quốc đại lục. Vài ngày sau, 6 tên trong nhóm đã bị cảnh sát bắt giữ.

Đây là vụ bắt cóc tống tiền lớn nhất tại đặc khu hành chính này trong vòng 17 năm qua. Hồi năm 1996, con trai lớn của tỉ phú Lý Gia Thành là Lý Trạch Cự bị bắt cóc và đòi tiền chuộc 2 tỉ HKD.

Theo Chinadaily

Tin cùng chuyên mục