Vụ bắt Chủ tịch HĐQT Công ty VN Pharma: Giấy xác nhận của tham tán là giả

ANTĐ - Ngày 23-9, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Minh Hùng (SN 1978), Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty VN Pharma; và Vũ Mạnh Cường (SN 1978), đại diện một công ty dược nước ngoài có trụ sở tại TP.HCM, để điều tra về hành vi buôn lậu.

Như Báo ANTĐ thông tin, ngày 19-9, cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với ông Nguyễn Minh Hùng. Tại trụ sở Công ty VN Pharma ở quận 10, cơ quan công an đã phát hiện, thu giữ một số tài liệu liên quan đến vụ án. Theo thông tin ban đầu, trước khi nhập khẩu lô thuốc điều trị ung thư, các đối tượng đã cung cấp cho cơ quan chức năng giấy xác nhận của một tham tán lãnh sự quán Việt Nam tại Canada về lô thuốc trên. Sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép nhập khẩu lô thuốc, Hùng và Cường đã thông qua một công ty dược ở nước ngoài mua và nhập về Việt Nam trị giá lô hàng khoảng 750.000 USD. 

Qua điều tra xác minh, cơ quan công an làm rõ giấy xác nhận của tham tán mà các đối tượng trình cho cơ quan chức năng là giả. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.