Vụ bán "Samsung Galaxy S10+" giá gần 4 triệu: Chủ cửa hàng bán 90 chiếc điện thoại giả các nhãn hiệu trong 21 ngày

  • 28/08/2019 10:47
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Thông tin mới nhất từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) cho biết, ông Lê Đình Sỹ - chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại thuộc Công ty TNHH RELEX Việt Nam đã bán 90 chiếc điện thoại giả các nhãn hiệu trong vòng 21 ngày, thu lãi trên 61 triệu đồng.

Vụ bán "Samsung Galaxy S10+" giá gần 4 triệu: Chủ cửa hàng bán 90 chiếc điện thoại giả các nhãn hiệu trong 21 ngày ảnh 1

Phát hiện nhiều điện thoại giả thương hiệu nổi tiếng bán với giá rẻ

Tổng cục QLTT cho biết, tiếp tục làm việc với ông Lê Đình Sỹ - Chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại thuộc Công ty TNHH RELEX Việt Nam, cửa hàng đã tiêu thụ hết 90 chiếc điện thoại giả các nhãn hiệu SAMSUNG, NOKIA, VERTU, OPPO trong vòng 21 ngày, tính từ 31-7 đến ngày 20-8-2019. Số tiền thu lời bất chính mà cửa hàng kiếm được trong vòng 21 ngày là trên 61 triệu đồng.

Cụ thể, tại 11 tờ hoá đơn tự in của Kiều Phương Mobile từ ngày 31-7-2019 đến ngày 17-8-2019, đơn vị này đã bán cho Công ty TNHH RELEX Việt Nam do ông Lê Đình Sỹ làm chủ các loại điện thoại các thương hiệu như: Samsung; OPPO; VERTU; NOKIA; XIAOMI... 

Giá nhập thấp nhất của  chiếc điện thoại là 225 nghìn đồng/ chiếc. Giá nhập cao nhất là 2,35 triệu đồng/ chiếc. Giá bán ra từ 399 nghìn đồng/ chiếc đến 2,99 triệu đồng/ chiếc.

Tổng số tiền mà cửa hàng thu được trong vòng 21 ngày trên 176 triệu đồng. Số lãi bất chính kiếm được từ số hàng trên là 61 triệu đồng.

Về việc sử dụng các website thương mại điện tử trong việc kinh doanh hàng hoá của Công ty TNHH RELEX Việt Nam, ông Lê Đình Sỹ cho hay, trong 16 website mà đơn vị kiểm tra có nêu, website hotdeal24h.com chưa sử dụng được do công ty mua tên miền không thành công. 

Trong 15 website còn lại, Công ty TNHH RELEX Việt Nam đã mua lại của Công ty cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM 13 tên miền; 2 tên miền còn lại do Công ty TNHH PA Việt Nam cung cấp. Giá mua tên miền 1 website rẻ nhất là 23 nghìn đồng, cao nhất là 750 nghìn đồng/1 website.

Đoàn kiểm tra đã xác minh, trong 15 website mà Công ty TNHH RELEX Việt Nam mua thành công, có 4 web chưa hoạt động là: didongso.vn; didongso.net; vertuvietnam.com; vertuvietnam.site. 

Tổng cục QLTT cho biết, thời gian tới, Đội QLTT số 1 tiếp tục làm việc với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) để làm rõ các vi phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Công ty TNHH RELEX Việt Nam và các chủ sở hữu nhãn hiệu SAMSUNG, NOKIA, OPPO, VERTU, nhằm xác nhận việc giả mạo nhãn hiệu (nếu có) đối với toàn bộ hàng hoá không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ đã được Công ty TNHH RELEX Việt Nam kinh doanh theo hồ sơ vụ việc.

Trước đó, Công ty TNHH RELEX Việt Nam bị phát hiện có 16 website dùng để kinh doanh điện thoại di động không có nguồn gốc xuất xứ, giả mạo nhãn hiệu các sản phẩm chính hãng.

Tin cùng chuyên mục