Vụ “Bác sỹ “biến thái” ở phòng khám “ma”: Thủ phạm từng học ngành y!

  • 26/02/2014 07:06
  • 1 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Sau khi bị phát giác hành tung giả danh bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bệnh nhân, Vũ Quốc Bảo, SN 1983, trú tại xã Yên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, khai nhận đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 7 bệnh nhân có nhu cầu khám, điều trị phụ khoa và các bệnh về sinh lý của nam giới.
Vụ “Bác sỹ “biến thái” ở phòng khám “ma”: Thủ phạm từng học ngành y! ảnh 1
Nhiều người dân đã mắc bẫy bác sỹ “rởm” này

Như Báo ANTĐ thông tin, chiều 22-2, nhân viên Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ của bệnh viện Bạch Mai phát hiện và phối hợp với CAP Phương Mai, quận Đống Đa xử lý Vũ Quốc Bảo về hành vi đóng giả bác sỹ, tiếp cận bệnh nhân với mục đích lừa đảo. Tháng 11-2013, Bảo đã lừa, chiếm đoạt của 1 nữ bệnh nhân số tiền 1,8 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Bảo khai là con cả trong gia đình có 3 anh chị em. Tốt nghiệp trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh năm 2006, Bảo lập gia đình và đến năm 2012, ra Hà Nội làm nghề bán thuốc thuê cho một số cửa hàng ở đường Phương Mai, quận Đống Đa. Làm việc ở đây một thời gian, Bảo nắm được nhu cầu khám chữa bệnh của nhiều người, nhất là các trường hợp “có vấn đề” về sinh sản. Bảo nảy sinh ý định giả danh bác sỹ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bệnh nhân.

Để thực hiện ý đồ, Bảo lên mạng internet, vào diễn đàn rao vặt về y tế và đăng ký số điện thoại cần liên lạc là: 0912525147, với tên giao dịch: Vũ Ngọc Huy, Bác sỹ Chuyên khoa II. Trong đó, Bảo quảng cáo mình có thể chăm sóc sức khỏe tại nhà và khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai. Thông qua kênh tiếp thị này, đã có nhiều người dân tìm liên hệ với “bác sỹ” Huy. Lần nào, Bảo cũng hẹn gặp người bệnh ở bệnh viện để diễn kịch lừa đảo. Đối tượng để Bảo chọn khám, chữa bệnh chủ yếu là đàn bà và đàn ông mắc bệnh vô sinh, bệnh phụ khoa, hay các bệnh nan y lâu ngày không khỏi.

Do tin vào thông tin trên… mạng intenet, nhiều người đã mắc bẫy về phòng khám phụ khoa “uy tín”, “chất lượng” của vị bác sỹ tên Huy. Thậm chí, Bảo còn dựng lên cả những địa chỉ và số điện thoại phòng khám “ma” để thực hiện trọn vẹn hành vi phạm tội. Từ tháng 6 đến tháng 12-2013, Bảo đã gây ra 7 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức giả danh bác sỹ với cái tên Vũ Ngọc Huy, để chiếm đoạt tiền của nhiều bệnh nhân mắc các bệnh phụ khoa và da liễu. 

Đại diện cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa cho hay, trước khi gây ra vụ lừa đảo, chiếm đoạt tiền của chị Phương, ở quận Hoàng Mai dưới hình thức “khám phụ khoa”, Bảo núp dưới danh nghĩa bác sỹ Huy, đã lợi dụng kiến thức về y dược để mời chào, thăm khám cho một số người mắc các bệnh lậu, giang mai… qua đó lừa đảo, chiếm đoạt tiền của họ.

Cơ quan điều tra làm rõ, tháng 6-2013, bằng thủ đoạn nêu trên, Bảo đã “khám bệnh” cho một người đàn ông ở tỉnh Yên Bái để kiếm tiền bằng hình thức kê khống giá thuốc lên gấp nhiều lần so với giá thị trường. Hôm đó, Bảo hẹn “đối tác” bị bệnh lậu đến khu đô thị Ciputra huyện Từ Liêm (Hà Nội) để khám bệnh và chiếm đoạt gần 1 triệu đồng tiền khám và cấp thuốc điều trị. Cũng bằng thủ đoạn giả danh bác sỹ, Bảo đã liên hệ với một số bệnh nhân và hẹn họ đến các phòng khám bệnh của Bệnh viện Bạch Mai để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Thời điểm bị bắt, trong điện thoại di động của Bảo còn lưu lại nhiều tin nhắn, thể hiện nội dung Bảo hướng dẫn, tư vấn bệnh nhân cách thức điều trị bệnh. Có tin nhắn của Bảo gửi đi mang nội dung dọa bệnh nhân bệnh đã rất nặng, ngoài Bảo ra không bác sỹ nào có thể điều trị được!

Vụ việc đang được CAQ Đống Đa tiếp tục làm rõ. Ai là bị hại trong các vụ lừa đảo do Võ Quốc Bảo gây ra, liên hệ với Đội Điều tra Tổng hợp CAQ Đống Đa để giải quyết (ĐT: 0.439.396.753).

Tin cùng chuyên mục