Vụ ẩu đả tại sân Lạch Tray: 4 cầu thủ lĩnh án treo giò dài hạn

  • 03/06/2014 14:57
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 3-6, Ban Kỷ luật VFF đã nhóm họp và ra nhiều quyết định xử phạt với số cầu thủ tham gia vụ ẩu đả trên sân Lạch Tray chiều 16, trận Hải Phòng tiếp Hà Nội T&T.

Trao đổi với phóng viên sau buổi làm việc, Trưởng Ban Kỷ luật VFF, ông Nguyễn Hải Hường cho biết: "Lỗi đầu tiên thuộc về Văn Nam (số 29, Hải Phòng) do anh này chơi tiểu xảo với Samson (Hà Nội T&T) trước, khơi mào cho vụ ẩu đả sau đó. Cũng tại trận đấu này, Văn Nam còn có pha đạp bóng nguy hiểm vào người Hồng Tiến (Hà Nội T&T). Ban Kỷ luật sau khi bàn bạc đã thống nhất treo giò đến hết giải (31-8) và phạt 20 triệu đồng với Văn Nam".


Vụ ẩu đả phản cảm trên sân Lạch Tray chiều 1-6

Về hai nhận vật tham gia ẩu đả khác là Samson và Đức Thắng (Hải Phòng), người đứng đầu Ban Kỷ luật cho biết cả 2 sẽ bị cấm thi đấu 4 trận, phạt 15 triệu đồng vì có hành vi thô bạo, phản cảm.

Một cầu thủ khác Thanh Tùng (số 12, Hải Phòng) lao vào đấm thẳng mặt Samson để trả đũa cho đồng đội bị cấm thi đấu 2 trận bị phạt 10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hải Hường đánh giá các mức phạt trên là nghiêm khắc và mang tính răn đe cao vì từ nay đến hết giải chỉ còn 7 vòng đấu. "Cơ hội ra sân bị giảm kéo theo lương, thưởng các cầu thủ trên cũng giảm theo. Chưa kể số cầu thủ này có thể còn phải nhận thêm án treo giò nội bộ từ CLB", ông Hường nói.

Tin cùng chuyên mục