Vụ 8 bệnh nhân chạy thận tử vong: Cách chức Giám đốc Bệnh viện tỉnh Hòa Bình

  • 21/07/2017 13:02
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Sáng nay, 21-7, Hội đồng kỷ luật Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật là “Cách chức” Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình đối với ông Trương Quý Dương.

Vụ 8 bệnh nhân chạy thận tử vong: Cách chức Giám đốc Bệnh viện tỉnh Hòa Bình ảnh 1Ông Trương Quý Dương đã bị cách chức Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

Liên quan đến sự cố chạy thận khiến 8 bệnh nhân tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình vào cuối tháng 5 vừa qua, sáng nay, 21-7, Hội đồng Kỷ luật Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã họp để xem xét xử lý trách nhiệm với ông Trương Quý Dương, Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, cũng là người phải chịu trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra “thảm họa y tế” nói trên.

Hội đồng kỷ luật gồm 5 thành viên. Xác nhận với báo chí sau cuộc họp, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, sau khi xem xét, phân tích các sai phạm của ông Dương, Hội đồng kỷ luật đã đề xuất hình thức kỷ luật “Cách chức” đối với ông Dương và bỏ phiếu kín. Kết quả, 5/5 thành viên thống nhất hình thức kỷ luật “Cách chức” đối với ông Trương Quý Dương.

Trên cơ sở đó, Hội đồng kỷ luật Sở Y tế Hòa Bình đã thống nhất hình thức kỷ luật cách chức với ông Dương, lập biên bản để báo cáo lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình và các cơ quan chức năng.

Như ANTĐ đã đưa tin trước đó, vào ngày 19-7, tại cuộc họp lấy phiếu về hình thức kỷ luật đối với ông Trương Quý Dương diễn ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, gần 100 cán bộ nhân viên chủ chốt của bệnh viện này đã tham gia bỏ phiếu. Cũng tại cuộc họp, trực tiếp ông Trương Quý Dương đã xin từ chức Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình vì lý do danh dự cá nhân và trách nhiệm với bệnh viện, người bệnh.

Tin cùng chuyên mục