Vụ 2 tuyển thủ ẩu đả: CLB bóng bàn Dầu khí xin lỗi người hâm mộ

  • 23/10/2012 17:55
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay 23-10, Phó GĐ Công ty CP Thể thao – Văn hóa Dầu khí Trương Thới Nhiệm có văn bản gửi Tổng cục TDTT xin lỗi và nhận trách nhiệm về vụ việc 2 tuyển thủ bóng bàn đánh nhau trên đất Lào.

Công văn có đoạn: “Lãnh đạo CLB bóng bàn Dầu khí nhận thấy sự việc ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh ĐTQG, làm tổn thương tình cảm người hâm mộ thể thao dành cho bộ môn bóng bàn nói chung và CLB bóng bàn Dầu khí nói riêng trong thời gian qua”.

Theo lãnh đạo CLB bóng bàn Dầu khí, “mặc dù VĐV Tô Đức Hoàng của CLB này được tập trung ĐTQG, trực thuộc quyền quản lý trực tiếp, giáo dục của BHL ĐTQG từ 1-2-2012 cho đến lúc thi đấu tại Lào (10 đến 14-10-2012), tuy nhiên với trách nhiệm đơn vị chủ quản của VĐV Hoàng, Phó GĐ Công ty CP Thể thao – Văn hóa Dầu khí Trương Thới Nhiệm đã nghiêm túc nhận trách nhiệm liên đới về sự việc”.

Thay mặt CLB bóng bàn Dầu khí, ông Nhiệm gửi lời xin lỗi tới Tổng cục TDTT và người hâm mộ về khuyết điểm trong việc phối hợp với BHL đội tuyển và Liên đoàn bóng bàn Việt Nam để quản lý VĐV, làm ảnh hưởng tới hình ảnh ĐTQG; đồng thời hứa sẽ nỗ lực hết sức để khắc phục yếu kém, tồn tại để xứng đáng với tình cảm người hâm mộ đã dành cho bộ môn bóng bàn và CLB bóng bàn Dầu khí.

Vụ 2 tuyển thủ ẩu đả: CLB bóng bàn Dầu khí xin lỗi người hâm mộ ảnh 1
Công văn xin lỗi, nhận trách nhiệm về vụ việc của đơn vị chủ quản VĐV Tô Đức Hoàng

Lời xin lỗi cho thấy sự cầu thị từ phía đơn vị chủ quản VĐV Tô Đức Hoàng sau vụ ẩu đả với VĐV Lê Tiến Đạt (Quân đội) ngay trong khi làm nhiệm vụ quốc gia tại Lào. Phía Tổng cục TDTT sau khi nhận được công văn xin lỗi đã hoan nghênh và đánh giá cao thái độ cầu thị của phía CLB bóng bàn Dầu khí, đồng thời cho biết sẽ siết chặt hơn nữa công tác quản lý tại ĐTQG.

Trước đó, trưa 12-10, 2 tuyển thủ Tô Đức Hoàng (Dầu khí) và Lê Tiến Đạt (Quân đội) đã lời qua tiếng lại và ẩu đả. Hậu quả là làm ảnh hưởng thành tích ĐTQG tại giải cũng như hình ảnh tuyển thủ Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Sự việc là bài học xương máu cho các đơn vị, địa phương và đặc biệt là bộ môn, BHL ĐTQG bóng bàn trong việc giáo dục ý thức cho các tuyển thủ. 

Tin cùng chuyên mục