Vụ 2 trọng tài FIFA mắc sai sót: Ban trọng tài ngồi trên đống lửa

  • 12/03/2012 23:20
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - “Còi vàng” một thời Võ Minh Trí rút thẻ đỏ, thổi phạt đền nhưng lập tức rút lại quyết định trên sân Thanh Hóa, rồi trọng tài Hoàng Anh Tuấn công nhận bàn thắng khó hiểu cho Kiên Giang khiến CLB và CĐV Đà Nẵng nổi giận là 2 “điểm đen” đang khiến Ban Trọng tài ăn không ngon, ngủ không yên. 

Hôm nay 12-3, Ban Trọng tài đã phải họp khẩn về 2 trường hợp trên. Theo nhận định của nhiều nhà chuyên môn, cả hai trọng tài Hoàng Anh Tuấn và Võ Minh Trí đều đã sai lầm, thậm chí nghiêm trọng, nhất là trường hợp của trọng tài Hoàng Anh Tuấn, nó tác động trực tiếp đến kết quả hòa 2-2 của Kiên Giang trên sân Chi Lăng.

Phó ban Trọng tài Đoàn Phú Tấn cho biết: “Cả hai trọng tài Hoàng Anh Tuấn và Võ Minh Trí đều là những trọng tài đẳng cấp FIFA, có nhiều kinh nghiệm cầm còi và vững vàng về chuyên môn. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà những sai lầm trong nhận định không bao giờ đến. Ngược lại, việc sai sót với trọng tài là điều hoàn toàn có thể dễ hiểu, trừ những trường hợp quá phi lý. Chúng tôi đang mổ băng xem xét kỹ các tình huống gây tranh cãi. Hội đồng chuyên môn chắc chắn sẽ có những hình phạt nặng nếu kết luận hai trọng tài trên mắc sai sót nghiêm trọng”. 

Dẫu vậy, chắc chắn Ban Trọng tài sẽ không thể “ăn ngon, ngủ yên” trong những ngày tới, khi mà công tác trọng tài kể từ đầu mùa giải đang cho thấy sự xuống cấp hơn bao giờ hết. Nghịch lý hơn khi đây lại là mùa giải mà VPF xuất hiện, đồng thời tăng chế độ đãi ngộ rất cao cho các trọng tài.

Tin cùng chuyên mục