VTV “bật đèn xanh” cho K+ phát sóng Ngoại hạng Anh 2013-2016

  • 03/07/2013 15:45
  • 2 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 2-7, thừa ủy quyền của VTV, trưởng Ban biên tập Truyền hình cáp Việt Nam – Trịnh Long Vũ đã ký công văn gửi Công ty VSTV (K+) với nội dung cho phép đài này này phát sóng Ngoại hạng Anh 3 mùa tới.

Công văn gồm 2 nội dung chính:

+Về nội dung: Trong trường hợp VSTV có bản quyền hợp pháp, đồng ý với việc phát sóng giải Ngoại hạng Anh 3 mùa tới trên các kênh K+.

+Về tổ chức thực hiện: Ban biên tập Truyền hình Cáp Việt Nam yêu cầu quý công ty thực hiện nghiêm các quy định của VTV về kiểm soát nội dung cũng như sản xuất các chương trình liên quan đến giải Ngoại hạng Anh

Trước đó, ngày 14-6, IMG – đơn vị phân phối bản quyền Ngoại hạng Anh trên lãnh thổ Việt Nam, có thông cáo báo chí khẳng định không thể thay đổi hợp đồng gốc giữa IMG và BTC giải Ngoại hạng Anh, cũng như hợp đồng giữa IMG và Canal+ (đơn vị trúng thầu 2 gói độc quyền Ngoại hạng Anh); đồng thời khẳng định chỉ có K+ (đối tác của Canal+) mới được phép phát sóng 2 gói độc quyền đó.

VTV “bật đèn xanh” cho K+ phát sóng Ngoại hạng Anh 2013-2016 ảnh 1
VTV khẳng định K+ không vi phạm quy chế độc quyền khi phát sóng 2 gói độc quyền chỉ chiếm 26% tổng số các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh.

Trước áp lực của các Đài về việc buộc VTV phải dùng quyền phủ quyết nếu K+ phát sóng độc quyền Ngoại hạng Anh 3 mùa tới, Phó tổng giám đốc VTV Nguyễn Thành Lương khẳng định: “Trong trường hợp Canal+ chuyển giao gói độc quyền 1 và 2 cho K+ thì VTV cũng không can thiệp được vào việc K+ sẽ phát sóng EPL tại Việt Nam, dù VTV đang nắm 51% cổ phần tại K+”.

Mới đây, VTV đã có văn bản báo cáo Văn phòng Chính phủ và Cục Phát thanh truyền hình - thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) tái khẳng định VTV cũng như Ban đàm phán không thể can thiệp trực tiếp vào chính sách thương mại của Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh. Đồng thời, VTV cũng phủ nhận K+ vi phạm quy chế độc quyền vì 2 gói độc quyền mà K+ hiện sở hữu chỉ chiếm khoảng 26% (khoảng 100/380 trận) các trận đấu của giải.

Sau công văn của VTV, tất cả đang chờ đợi Cục Phát thanh truyền hình - Thông tin điện từ cho ý kiến về việc phát sóng giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục