Vòng 2 V-League 2016: Cơ hội để HN T&T sửa sai

  • 27/02/2016 06:25
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài

ANTĐ - Những thay đổi về nhân sự cộng với thất bại toàn diện 0-3 trên sân Thanh Hóa ở trận ra quân khiến người ta phải đặt câu hỏi cho tham vọng của HN T&T ở V-League mùa giải này.

Vòng 2 V-League 2016: Cơ hội để HN T&T sửa sai ảnh 1

Văn Quyết và HN T&T cần một động lực để trở lại

Thất bại 0-3 ngay ở trận ra quân khiến HN T&T có một khởi đầu tệ nhất kể từ khi họ góp mặt ở V-League. Tuy nhiên, đường còn dài và thầy trò HLV Phạm Minh Đức sẽ sớm có cơ hội sửa sai, khi họ được tiếp Than Quảng Ninh ở vòng 2 này. Trong cả 4 lần gặp nhau trước đó, HN T&T giành chiến thắng tuyệt đối. Không những thế, khi trở về sân nhà Hàng Đẫy, mọi chuyện hoàn toàn khác với đội bóng Thủ đô.

Suốt hơn 2 năm qua (kể từ 28-7-2013), HN T&T chưa từng thua ở đây trong khuôn khổ V-League (19 thắng, 8 hòa). Sẽ là một cuộc đấu trí thú vị giữa hai nhà cầm quân trẻ họ Phạm: Phạm Minh Đức của HN T&T và Phạm Như Thuần của Than Quảng Ninh. Nhưng xem ra, rất khó để cựu cầu thủ Thể Công - Như Thuần có thể hóa giải lời nguyền toàn thua của đội bóng đất Mỏ trước đại diện của Thủ đô. 

Cũng ở vòng này, “người em” của HN T&T là CLB Hà Nội sẽ có chuyến hành quân đầy bất trắc vào Đồng Tháp, đối thủ chính của họ trong cuộc đua trụ hạng. Đồng Tháp không quá mạnh nhưng đối thủ của họ - CLB Hà Nội, cũng được đánh giá không cao. Ở vòng trước, đội bóng của HLV Đức Thắng đã thua 0-5 trên sân nhà trước HAGL, và cần phải có một động lực mới có thể giúp họ đứng vững khi hành quân vào Đồng Tháp thi đấu dưới cái nắng khắc nghiệt.

HAGL, đội đang tạm xếp đầu bảng cũng có cơ hội tiếp tục duy trì vị trí của mình, khi được tiếp SHB Đà Nẵng trên sân nhà. Đây vẫn là một cuộc đối đầu hấp dẫn và người ta đang chờ xem liệu HAGL, sau khi để Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… ra đi, có tiếp tục khiến tất cả phải ngả mũ như cách họ từng làm ở vòng 1 hay không.

Lịch thi đấu:
17h, 27-2: Sanna Khánh Hòa - FLC Thanh Hóa
17h, 27-2: XSKT Cần Thơ - SLNA
17h30, 27-2: Hà Nội T&T - Than Quảng Ninh
16h30, 28-2: Đồng Tháp - CLB Hà Nội
17h00, 28-2: Hải Phòng - Long An
17h00, 28-2: HAGL - SHB Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục