Võ sĩ nhu thuật Brazil đánh bại nhà vô địch Việt Nam ở Lion Championship 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Võ sĩ Felipe Negochadle chứng tỏ khả năng của một đai đen nhu thuật Brazil để đánh bại nhà vô địch hạng 65kg - Nghiêm Văn Ý, trong đêm tranh đai hạng cân này ở Lion Championship 2023, giải MMA hấp dẫn nhất Việt Nam.

Tối 9-12, tại nhà thi đấu Quần ngựa (Hà Nội), các trận tranh đai vô địch hấp dẫn của MMA Lion Championship 2023 đã diễn ra, thu hút sự quan tâm đặc biệt của người yêu võ thuật.

Felipe Negochadle đánh bại Nghiêm Văn Ý

Felipe Negochadle đánh bại Nghiêm Văn Ý

Đáng chú ý nhất là màn so găng giữa võ sĩ Nghiêm Văn Ý và đai đen nhu thuật người Brazil - Felipe Negochadle, ở trận tranh đai 65kg. Bước vào màn tranh tài, Văn Ý đã để đối thủ thực hiện thành công kỹ thuật bẻ tay armbar và chấp nhận để thua submission, qua đó mất luôn đai vô địch hạng 65kg.

Felipe Negochadle cho thấy sự già giơ với sở trường của một đai đen nhu thuật Brazil để kéo Nghiêm Văn Ý xuống sàn. Ở hiệp quyết định, Negochadle dùng tư thế đè ngang (side control) thực hiện đòn bẻ tay chớp nhoáng, khiến Văn Ý phải đập tay chịu thua.

Felipe Ventzki Negochadle vô địch hạng 65kg

Felipe Ventzki Negochadle vô địch hạng 65kg

Trong khi đó, ở trận tranh đai hạng 60kg, chỉ với một vài đòn quật ngã, Oliveira đưa trận đấu xuống mặt sàn và kết thúc đối thủ Bùi Trường Sinh nhanh chóng với thế bẻ tay (armbar). Toàn bộ diễn biến trận đấu chỉ gói gọn trong thời gian của hiệp 1. Chức vô địch hạng 60kg do Nguyễn Trần Duy Nhất để lại chính thức thuộc về võ sĩ Brazil.