Võ Quang Vinh lập cú đúp Còi vàng

  • 05/09/2012 23:43
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - Giành số phiếu bầu chọn cao nhất (352 điểm), vượt qua người xếp sau tới 160 điểm, trọng tài Võ Quang Vinh lần thứ 2 liên tiếp giành danh hiệu Còi vàng mùa giải 2012.

Trước đó, 5 trọng tài chính lọt vào danh sách đề cử giải thưởng Còi vàng gồm: Vũ Bảo Linh (Quảng Ninh), Phùng Đình Dũng (Hà Nội), Nguyễn Trọng Thư (Đà Nẵng), Võ Quang Vinh (Khánh Hòa) và Nguyễn Đức Vũ (Bình Thuận). 

Dễ thấy, cuộc bình chọn danh hiệu Còi vàng mùa giải năm nay khuyết nhiều trọng tài tên tuổi trong danh sách bầu cử. Đáng chú ý là trường hợp của cựu Còi vàng Võ Minh Trí, người đã dính “phốt” sau hành động bẻ còi trên sân Thanh Hóa. Trọng tài Trí cũng là nhân vật chính trong vụ sóng gió với CĐV Hải Phòng sau trận đấu trên sân Đồng Tháp. Việc hàng loạt tên tuổi của giới trọng tài không nằm trong danh sách bầu cử, khiến cuộc đua tới các danh hiệu cao nhất ở cuộc bình chọn càng trở nên khó khăn bởi những người bầu chọn không có nhiều lựa chọn.

Võ Quang Vinh lập cú đúp Còi vàng ảnh 1 

Trọng tài Võ Quang Vinh giành Còi vàng trong một mùa giải ít "sóng gió"

Theo đánh giá của giới chuyên môn, danh hiệu Còi vàng là cuộc cạnh tranh giữa đương kim Còi vàng và Còi bạc ở mùa trước là Võ Quang Vinh và Vũ Bảo Linh.

Thực tế, cả hai cũng chưa thật sự xuất sắc ở mùa giải năm nay. Nếu như Võ Quang Vinh ít có cơ hội thể hiện khi không được giao bắt nhiều trận cầu đinh như năm trước, trong khi trọng tài Vũ Bảo Linh dù không dính cú phốt nặng nào, nhưng bị điểm trừ do từ chối điều khiển trận “chung kết” giữa Sài Gòn.XT với HN T&T vòng 25 V-League.

Ở trận đấu cuối cùng mùa giải – chung kết cúp quốc gia, Còi vàng Võ Quang Vinh được giao nhiệm vụ. Theo đánh giá, tay còi gốc Khánh Hòa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi rút ra 2 thẻ đỏ và 7 thẻ vàng khá chuẩn xác. Chính điểm nhấn này đã giúp Quang Vinh có thêm rất nhiều điểm từ giới trọng tài và tiếp tục nhận danh hiệu Còi vàng năm nay.

Tương tự, đây là lần thứ 2 liên tiếp Vũ Bảo Linh về đích ở vị trí thứ 2. Danh hiệu Còi đồng thuộc về trọng tài Nguyễn Trọng Thư, người đã bắt rất tiến bộ ở mùa giải năm nay.

Ở cuộc bầu chọn danh hiệu Cờ vàng, trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long đã về nhất với số điểm rất cao. Đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho trọng tài người Hải Phòng, khi hoàn thành xuất sắc các trận đấu được giao điều hành. Danh hiệu Cờ bạc và Cờ đồng đã thuộc về trọng tài Nguyễn Hoàng Minh và Nguyễn Phong Vũ.

Kết quả cuộc bầu chọn danh hiệu Còi vàng, cờ vàng:

Còi vàng Võ Quang Vinh (352 điểm)

Còi bạc Vũ Bảo Linh (192 điểm)

Còi đồng Nguyễn Trọng Thư (88 điểm)

Cờ vàng Phạm Mạnh Long (280 điểm)

Cờ bạc Nguyễn Hoàng Minh (204 điểm)

Cờ đồng Nguyễn Phong Vũ (137 điểm)

Giải thưởng dành cho chủ nhân các danh hiệu của trọng tài chính lần lượt là 30, 20 và 10 triệu đồng, trong khi mức thưởng dành cho chủ nhân các danh hiệu của trợ lý là 20, 12 và 8 triệu đồng. Lễ trao giải sẽ diễn ra trong lễ tổng kết mùa giải do VPF tổ chức, dự kiến vào 6-10.

Tin cùng chuyên mục