Vỡ ối trên đường đến bệnh viện, thai phụ sinh con 3,8kg ngay trong xe taxi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sản phụ 35 tuổi ở Hưng Yên được gia đình bắt taxi đưa lên Hà Nội sinh đẻ nhưng chưa tới viện thì đã vỡ ối và đẻ rơi con ngay trong xe…
Hai mẹ con sản phụ được chăm sóc tại Bệnh viện Đức Giang và đã xuất viện sáng 13-6

Hai mẹ con sản phụ được chăm sóc tại Bệnh viện Đức Giang và đã xuất viện sáng 13-6

Ngày 13-6, Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) thông tin, các bác sĩ viện này vừa cấp cứu một sản phụ đẻ rơi con trên xe ô tô. Sản phụ là chị N.T.V, 35 tuổi, ở tại Hưng Yên, nhà cách bệnh viện 50km, mang thai 39 tuần.

Chị này được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu do có những cơn đau đẻ. Tuy nhiên, do đoạn đường di chuyển khá xa (50km) nên chị V. đã bị vỡ ối và thai sổ ra ngoài. Rất may lúc này xe taxi chở chị V. cũng vừa kịp đến cửa Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Ngay lập tức, các bác sĩ và y tá đã đẩy xe đưa hai mẹ con vào cấp cứu trong tình trạng thai đã sổ, chưa cắt rốn, rau chưa bong, âm đạo ra huyết và em bé hồng hào, khóc tốt. Bé gái có cân nặng là 3,8kg.

Tại khoa Sản, bé được thăm khám làm lại rốn, mặc áo tã theo dõi sơ sinh, được chuyển khoa Sơ sinh theo dõi. Sản phụ được cấp cứu, đỡ rau, truyền dịch, khâu phục hồi rách tầng sinh môn. Đến sáng 13-6, cả 2 mẹ con chị sức khỏe ổn định, xuất viện. Được biết, đây là lần sinh con thứ 4 của chị V.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Thủy, Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, thời gian chuyển dạ sinh con lần đầu của sản phụ trung bình kéo dài từ 6 đến 12 giờ. Ở lần sinh sau, thời gian chuyển dạ nhanh hơn bởi âm đạo đã co giãn tốt hơn.

Vì vậy, các sản phụ cùng gia đình không được chủ quan. Bà bầu cần khám thai định kỳ. Đến ngày tháng dự sinh và có dấu hiệu chuyển dạ, sản phụ cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để theo dõi, sinh nở an toàn.