Vở nhạc kịch về lứa tuổi dậy thì - "Rồi tôi sẽ lớn"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lần đầu tiên, Nhà hát Tuổi trẻ đưa lên sàn diễn vở nhạc kịch "Rồi tôi sẽ lớn" về lứa tuổi dậy thì. Tác phẩm khai thác tâm lý, tình cảm, ước mơ và cả những mâu thuẫn đời sống của những người trẻ ở trong gia đình, trên ghế nhà trường và cả bên ngoài xã hội.

Được sân khấu hóa từ kịch bản của nhà báo, nhà văn Hoàng Anh Tú, đạo diễn: NSƯT Lê Ánh Tuyết, nhạc kịch “Rồi tôi sẽ lớn” trước hết mang trong mình sứ mệnh chinh phục khán giả trẻ và lứa tuổi học sinh bằng các yếu tố mới mẻ, hiện đại, những trào lưu, xu hướng thịnh hành trong đời sống học đường hôm nay một cách chân thực và sinh động.

Vở diễn tràn ngập âm nhạc sôi động và sâu lắng, những bài hát, điệu nhảy trẻ trung hiện đại được các bạn trẻ yêu thích, sân khấu đầy màu sắc và những câu chuyện gần gũi, thân quen thường nhật.

Vở nhạc kịch về lứa tuổi dậy thì - "Rồi tôi sẽ lớn" ảnh 1

Cảnh diễn của vở nhạc kịch "Rồi tôi sẽ lớn"

Tới xem vở diễn, mỗi bậc ông bà, cha mẹ cũng sẽ tìm thấy chính mình trong câu chuyện đầy ý nghĩa và xúc động của vở diễn. Bên cạnh hơi thở tươi mới của một vở nhạc kịch dành cho tuổi trẻ, “Rồi tôi sẽ lớn” cũng là tiếng nói đồng cảm với những người làm cha, làm mẹ mong muốn “kết bạn” với con cái của mình, phần nào giải mã những câu hỏi hóc búa trong việc khám phá lứa tuổi đầy “biến động” trên hành trình trưởng thành thông qua nghệ thuật.

Với nhiều thể nghiệm mới mẻ trong sáng tạo nghệ thuật và giải mã tâm lý các nhân vật đa dạng, vở diễn chuyển tải những thông điệp chia sẻ, hàn gắn giữa các thế hệ trong gia đình, để vòng tròn gắn kết tình thân trong mỗi mái ấm ngày càng tròn vẹn hơn, với tình yêu thương và sự thấu hiểu.

Tác giả kịch bản Hoàng Anh Tú cho biết, những câu chuyện trong vở nhạc kịch này được anh viết dựa trên những lá thư mà học trò gửi về cho anh và cả tâm sự của nhiều cha mẹ. Vì thế, vở nhạc kịch "Rồi tôi sẽ lớn" là nơi để lũ trẻ xem và mở lòng với cha mẹ, là nơi cha mẹ xem để xích lại gần con. Thông điệp của vở nhạc kịch hướng tới việc hóa giải những mâu thuẫn giữa cha mẹ- con cái ở giai đoạn tuổi dậy thì của con. Tác phẩm không chỉ giúp cha mẹ hiểu những biến động tâm lý của con mà còn giúp chính các con thấu hiểu lòng cha mẹ.

Vở nhạc kịch về lứa tuổi dậy thì - "Rồi tôi sẽ lớn" ảnh 2

NSƯT Lê Ánh Tuyết, đạo diễn vở nhạc kịch “Rồi tôi sẽ lớn chia sẻ, vở diễn được xây dựng với mục tiêu đầu tiên: Các bạn trẻ phải thích xem, bằng cách gắn vào chuyện kịch những yếu tố thời thượng nhất của lứa tuổi này, bằng âm nhạc và cuộc sống học đường để khi xem, các em sẽ thấy mình trong đó. Sau đó mới đến những ẩn dụ dành cho cha mẹ, là sáng tạo của những cái bóng - ẩn dụ về con người bên trong, là tiếng nói của trái tim nhân vật. Vở nhạc kịch cũng là một thể nghiệm về hình thức thể hiện tâm lý phức tạp của con người. Ekip sáng tạo hy vọng, vở diễn sẽ chinh phục được đối tượng khán giả “khó gần” và rất mới: tuổi mới lớn.

Vở nhạc kịch "Rồi tôi sẽ lớn" sẽ có buổi ra mắt vào tối thứ Tư, 20 giờ ngày14/9/2022 tại Nhà hát Tuổi trẻ - 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.