Vô địch SEA Games cùng tuyển nữ, HLV Mai Đức Chung được chọn dẫn dắt tuyển nam

ANTD.VN - Theo thông tin từ LĐBĐ Việt Nam (VFF), HLV Mai Đức Chung, người vừa giành HCV SEA Games 29 cùng đội tuyển nữ, đã được chọn làm HLV tạm quyền thay thế ông Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển nam quốc gia tham dự trận đấu với Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019.

Thông tin này đã được Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận. Theo đó, HLV Mai Đức sẽ là HLV tạm quyền của ĐT Việt Nam đá trận vòng loại Asian Cup 2019 với Campuchia trên sân khách vào ngày 5-9 tới.

Đây là một giải pháp tình thế của VFF, bởi HLV Hữu Thắng vừa từ chức, mà quãng thời gian từ nay đến trận đấu trên là quá ngắn cho một cuộc tuyển mộ HLV mới.

HLV Mai Đức Chung từ tuyển nữ sang tuyển nam dẫn dắt

HLV Mai Đức Chung được cho là người thích hợp nhất để "đóng thế" cho HLV Hữu Thắng vào lúc này. Ông Chung tỏ ra mát tay khi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam, đặc biệt là tấm HCV SEA Games 29 vừa qua. Đây là HCV thứ 3 của cá nhân ông với ĐT nữ, và là thứ 5 qua các kỳ Đại hội của bóng đá nữ Việt Nam.

Ở cấp độ CLB, ông Chung từng vô địch V-League cùng Bình Dương. Năm 2007, ông là trợ lý cho HLV Riedl ở ĐT Việt Nam. Ông từng là HLV tạm quyền thay thế chiến lược gia người Áo (khi ông trải qua ca phẫu thuật ghép thận), và giành được một số thắng lợi quan trọng trước các đối thủ Tây Á như Liban và Oman tại vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008. Tháng 10-2008, ông dẫn dắt đội U22 Việt Nam đoạt cúp Merdeka 2008 tại Malaysia.

Hiện tại, VFF vẫn sẽ tiếp tục công cuộc tìm kiếm HLV trưởng mới cho ĐT Việt Nam. Đó có thể là một HLV nội như Lê Huỳnh Đức, Lư Đình Tuấn hay Hoàng Anh Tuấn, cũng có thể là một chiến lược gia nước ngoài. Tuy nhiên, nếu HLV Mai Đức Chung tỏ ra "mát tay", không loại trừ khả năng ông sẽ được ngồi ghế nóng chính thức.