Vợ, con của ông Chu Vĩnh Khang lĩnh án tù

  • 15/06/2016 20:28
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài
ANTĐ - Vợ và con trai của cựu ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đã lĩnh án tù vì tội tham nhũng, hãng Tân Hoa xã đưa tin ngày 15-6-2016.

Vợ, con của ông Chu Vĩnh Khang lĩnh án tù ảnh 1

Ông Chu Vĩnh Khang trong một phiên tòa năm 2015

Con trai của ông Chu là Chu Bân bị tuyên án 18 năm tù vì nhận hối lộ và tham gia các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.

Chu Bân đã trốn tránh một lệnh bắt giữ và chạy đến Mỹ đầu năm 2013, nhiều nguồn tin của Reuters cho biết hồi năm 2014. Sau đó, Chu Bân về Trung Quốc khi đã đàm phán với chính quyền nước này.

Còn vợ của ông Chu Vĩnh Khang, Giả Hiểu Diệp, một cựu phóng viên truyền hình nhà nước Trung Quốc, bị tuyên án 9 năm tù và phạt 1 triệu NDT vì nhận hối lộ, Tòa án nhân dân trung cấp thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, thông báo.

Bà Giả không kháng cáo, tòa án cho biết trong một bản tuyên bố sau khi phiên xét xử kết thúc.

Được biết, ông Chu Vĩnh Khang từng là thành viên trong Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị và là một trong số những quan chức có quyền lực nhất của Trung Quốc.

Tuy nhiên, ông dính líu tới vụ bê bối tham nhũng lớn nhất ở nước này trong hơn 6 thập niên qua và bị tuyên án tù chung thân vào năm 2015.

Hàng chục cộng sự của ông Chu Vĩnh Khang cũng bị chính phủ Trung Quốc bắt giữ, nhiều người ở tỉnh Tứ Xuyên, miền Nam Trung Quốc, nơi ông là Bí thư Đảng ủy từ năm 1999-2002.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục