Vợ chồng nghệ sĩ Phương Thảo - Ngọc Lễ: Ngày nào cũng là lễ Tình nhân

ANTĐ - Cùng trải qua một lần đổ vỡ nên phải 3 năm sau khi yêu và tìm hiểu nhau họ mới quyết định về chung một nhà. Đó là tiết lộ của cặp đôi Phương Thảo – Ngọc Lễ trong lần trở lại quê nhà sau thời gian dài định cư ở nước ngoài.

Tiếc vì không gặp nhau sớm hơn

Cái kết đẹp như mơ của hai người sau gần 20 năm chung sống là hai cô con gái cùng niềm hạnh phúc bình dị vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Cặp vợ chồng nghệ sĩ tài hoa thổ lộ, họ chẳng có điều gì nuối tiếc ngoài việc không kết duyên với nhau sớm hơn, nên cũng không ngần ngại hẹn thề sẽ gặp lại và yêu nhau ở… kiếp sau. Nói như lời Ngọc Lễ thì cuộc sống của anh nếu không có Phương Thảo sẽ vô vị biết bao, huống hồ cô còn đem lại cho anh nguồn sống vô giá là hai cô con gái nhỏ. 

Không chỉ gắn bó với nhau bằng tình cảm vợ chồng mà cả hai còn là người bạn tâm giao song hành cùng nhau trong âm nhạc, có lẽ bởi vậy mà ngày nào với Phương Thảo và Ngọc Lễ cũng giống như ngày lễ Tình nhân. Và cho đến tận bây giờ, cả hai vẫn nhớ như in ấn tượng về nhau trong lần đầu gặp gỡ. Khi ấy, Phương Thảo trong mắt Ngọc Lễ là cô ca sĩ ngu ngơ khù khờ, chẳng bao giờ tranh giành với bất cứ ai, ngủ ngon lành cả khi bị đồng nghiệp hát lấn giờ hay bắt chờ dài cổ. Còn Ngọc Lễ lại khiến cô ca sĩ có tính cách hiền lành như cây cỏ ấy chú ý bởi vẻ ngoài vụng về chân chất nhưng cũng rất đáng yêu. Chỉ có điều ấn tượng về cả hai cũng chỉ dừng lại ở thiện cảm ban đầu ấy, chứ không phải thứ tình yêu “sét đánh” như những lời đồn đoán. Nhớ lại, Ngọc Lễ kể mối duyên giữa anh và Phương Thảo bắt đầu từ một sơ suất nhỏ của anh. Lần đó, anh quên chưa kéo… khóa quần, vừa bước từ ngoài vào phía sau sân khấu thì nghe thấy giọng nói nhỏ nhẹ: “Anh ơi, anh quên kéo…”. Sau này, anh gặp lại cô gái có giọng nói nhỏ nhẹ ấy nằm ngủ ngon lành trong lúc chờ đến lượt mình tập nhạc. Và tình bạn giữa họ bắt đầu, dịu dàng và hồn nhiên như vậy. Cũng từ đó, dù chưa yêu  nhau nhưng Ngọc Lễ đã có cảm hứng sáng tác “Ai cho em tình yêu” – bài hát sau đó được Phương Thảo mang đi dự thi và giành giải Ba. 

Từ tình bạn, cảm thông và chia sẻ với nhau những vui buồn ngoài cuộc sống cùng niềm đam mê trong âm nhạc, tình yêu dần nảy nở trong trái tim của hai người nghệ sĩ. Để rồi sau gần 20 năm chung sống, Ngọc Lễ luôn tự hào rằng vợ chồng anh chưa bao giờ cãi vã hay giận nhau lâu. 

Cảm xúc bình dị từ tổ ấm nhỏ

Khi sang nước ngoài sinh sống, mặc dù phải bắt đầu lại từ con số không, chật vật với công việc mưu sinh nhưng nhờ vậy mà cả anh và Phương Thảo đều nhận ra nhiều điều ý nghĩa hơn trong cuộc sống gia đình. Trong khi Phương Thảo vào bếp chăm lo từng bữa ăn cho cả gia đình thì anh cũng biết làm nhiều việc hơn để giúp đỡ vợ, từ rửa bát đến hút bụi. Kể cả những lúc nhận được lời mời đi biểu diễn, cả anh và Phương Thảo đều thống nhất nhận lời biểu diễn trong những chương trình mà có thể đưa con lên biểu diễn cùng bố mẹ. 

Cuộc sống gia đình hạnh phúc cũng đem lại cho Ngọc Lễ những cảm xúc bình dị khi đặt bút viết những ca khúc cho thiếu nhi. Trong đó có bài hát “Ba ngọn nến lung linh” được nhiều thế hệ người nghe, cả khán giả nhỏ lẫn người lớn đều yêu thích. Ít ai biết rằng đây lại là ca khúc được anh ngẫu hứng viết trong một đêm Giao thừa, khi chứng kiến cảnh người vợ hiền thắp ba ngọn nến cầu nguyện bình an trước ngày sinh đứa con đầu lòng. Nhìn cảnh ấy, Ngọc Lễ bảo anh xúc động khi nghĩ đến niềm hạnh phúc vô bờ mà mình đang có – một gia đình êm ấm, có vợ, có chồng và cả những đứa con. Cũng vì chỉ định viết riêng cho tổ ấm của mình nên phải 2 năm sau bài hát này mới được vợ chồng anh cùng cô con gái mang lên sân khấu biểu diễn sau khi được rất nhiều lời động viên. Cũng từ mái ấm nhỏ này, Ngọc Lễ đã viết rất nhiều sáng tác về gia đình, đặc biệt là các ca khúc thiếu nhi. Người nhạc sĩ tài hoa dí dỏm nói vì thế mà người nghe nhạc của anh có từ một tuổi đến cả trăm tuổi. Nhưng điều quan trọng nhất là anh đã có được người vợ mà nếu được lựa chọn lại, anh vẫn chọn và sẽ suốt đời yêu Phương Thảo.