Vợ chồng công tố viên Mỹ bị sát hại

  • 02/04/2013 06:06
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Nhà chức trách Mỹ đã tiến hành một cuộc điều tra quy mô lớn về các vụ sát hại quan chức của nước này sau khi vào cuối tuần qua cảnh sát phát hiện Trưởng công tố hạt Kaufman và vợ đã bị ám sát ngay tại nhà riêng. Vụ việc xảy ra chỉ 2 tháng sau khi trợ lý công tố hạt Kaufman, ông Mark Hasse cũng bị bắn chết. 
Vợ chồng công tố viên Mỹ bị sát hại ảnh 1
Ông Mike McLelland

Ông Mike McLelland, Trưởng công tố hạt Kaufman, và vợ Cynthia McLelland được phát hiện đã chết tại nhà riêng gần thị trấn Forney, bang Texas hôm 30-3. Trên thi thể của nạn nhân xuất hiện những vết thương do đạn bắn. Thị trưởng Forney, ông Darren Rozell cho rằng các vụ giết người này không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Các quan chức thực thi pháp luật cho biết đang tập trung điều tra một nhóm da trắng trong vụ giết hại ông Mark Hasse. Trợ lý công tố Hasse bị bắn chết vào ngày 31-1, cùng ngày mà Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra tuyên bố Văn phòng Công tố hạt Kaufman đã tham gia trong vụ chống lại nhóm Aryan Brotherhood, nhóm theo thuyết cho rằng người da trắng là ưu việt. Không có vụ bắt giữ nào sau cái chết của Mark Hasse và ông McLelland đã cam kết sẽ đưa kẻ giết người ra trước công lý. 

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục