• Nhà sinh vật học chuyên săn tìm virus truyền nhiễm

  Nhà sinh vật học chuyên săn tìm virus truyền nhiễm

  ANTD.VN - Khi virus Corona mới xuất hiện vào cuối năm 2019, nhà sinh vật học người Australia Edward Holmes (57 tuổi) ngay lập tức nghĩ đến những động vật hoang dã mà ông đã thấy ở chợ Vũ Hán 5 năm trước. Và nhà khoa học chuyên đi săn virus này đứng giữa vòng xoáy cuộc tranh luận về nguồn gốc của đại dịch.

 • Bệnh nhân trẻ mắc Covid-19 tăng mạnh ở Tây Ban Nha

  Bệnh nhân trẻ mắc Covid-19 tăng mạnh ở Tây Ban Nha

  ANTD.VN -  Sau thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi đợt dịch kinh hoàng lần trước, Bệnh viện del Mar ở thành phố Barcelona, Đông Bắc Tây Ban Nha đang phải đối mặt với tình trạng lây nhiễm tăng mạnh. Một lần nữa họ phải sắp xếp lại các ca làm việc của nhân viên cũng như bố trí cơ sở vật chất để tiếp nhận được nhiều bệnh nhân hơn.

 • Ngăn chặn sớm, hiệu quả “làn sóng” dịch Covid-19 mới

  Ngăn chặn sớm, hiệu quả “làn sóng” dịch Covid-19 mới

  ANTD.VN - Liên tiếp những ca mắc Covid-19 trong cộng đồng những ngày qua đang đặt ra cho chúng ta thách thức lớn phải làm sao ngăn chặn hiệu quả, sớm nhất có thể đợt dịch mới bùng phát này, không để xảy ra “làn sóng” dịch nghiêm trọng như nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay nhằm bảo vệ thành quả mà phải khó khăn lắm mới có được.

 • “Vũ khí chiến lược” chống Covid-19 của Đại học Virginia

  “Vũ khí chiến lược” chống Covid-19 của Đại học Virginia

  ANTD.VN - Khi các trường đại học ở Mỹ bắt đầu mở cửa trở lại do tình hình đại dịch Covid-19 đã lắng xuống, nhiều nơi vẫn đang tìm phương án tốt nhất để nhà trường có thể vận hành an toàn nhất. Trong bối cảnh đó, công nghệ giám sát nước thải được Đại học Virginia, ở Charlottesville, bang Virginia áp dụng từ mùa thu năm ngoái có thể là mô hình rất đáng nhân rộng.

 • Những biến thể virus SARS-CoV-2 nguy hiểm nhất hiện nay

  Những biến thể virus SARS-CoV-2 nguy hiểm nhất hiện nay

  ANTD.VN - Virus luôn biến đổi, hình thành các dạng thức mới, riêng virus Corona cũng có hàng nghìn biến thể. Nhưng một số biến thể của virus SARS-CoV-2 như các biến thể lần đầu tiên được tìm thấy ở Vương quốc Anh, Nam Phi và Brazil, có khả năng lây truyền cao và làm dấy lên lo ngại vaccine có thể kém hiệu quả hơn đối với chúng.

 • Ngôi sao sáng Việt Nam trên bầu trời kinh tế thế giới

  Ngôi sao sáng Việt Nam trên bầu trời kinh tế thế giới

  ANTD.VN - Thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam không chỉ là một trong số ít nền kinh tăng trưởng kinh tế dương mà còn nằm trong Top đầu tăng trưởng kinh tế toàn cầu, được quốc tế đánh giá là một ngôi sao sáng trên bầu trời kinh tế thế giới.

 • Ứng phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2

  Ứng phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2

  ANTD.VN - Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ở Anh và Nam Phi là chủ đề mà dư luận quan tâm vì lo ngại đại dịch Covid-19 có thể bùng phát lần nữa vào mùa đông này. Mặc dù các biến thể này có vẻ không nguy hiểm hơn các chủng virus Corona đã được xác định trước đây nhưng nó chứa 17 đột biến và dễ lây lan hơn nên khó kiểm soát hơn về mức độ lây lan.

 • Việt Nam làm nên “phép màu châu Á” mới

  Việt Nam làm nên “phép màu châu Á” mới

  ANTD.VN - Truyền thông quốc tế nhận định rằng, Việt Nam đã viết tiếp câu chuyện “phép màu châu Á” khi trở thành một trong số ít nền kinh tế vượt qua đại dịch Covid-19, có mức tăng trưởng cao hàng đầu thế giới và khu vực, mở ra cơ hội bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế.

 • Đột phá mở bước ngoặt trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

  Đột phá mở bước ngoặt trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Việc vaccine phòng bệnh Covid-19 chính thức được tiêm phổ cập cho người dân trên thế giới là bước đột phá mang tính bước ngoặt trong cuộc chiến nhằm khống chế, đầy lùi đại dịch nguy hiểm này và quan trọng hơn hết là bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người cũng như mang lại cuộc sống bình thường mới trên toàn cầu.

 • [ẢNH] Tìm thấy biến chủng của virus SARS CoV-2, 17 triệu con chồn đã bị tiêu hủy

  [ẢNH] Tìm thấy biến chủng của virus SARS CoV-2, 17 triệu con chồn đã bị tiêu hủy

  ANTD.VN - Đan Mạch đã tiến hành tiêu hủy 17 triệu con chồn, sau khi 1 đột biến của virus Sars-CoV-2 được tìm thấy trên động vật này lây sang người. Đã có 12 người bị nhiễm chủng virus mới này được ghi nhận tại các trang trại nuôi chồn hương. Mặc dù những người bị nhiễm loại virus này không bị ốm nặng, nhưng theo các nghiên cứu, chủng virus mới được tìm thấy trên loài chồn làm giảm độ nhạy cảm với kháng thể, có khả năng làm giảm hiệu quả của vaccine trong tương lai.

 • Hòa bình trên Biển Đông là lợi ích và nguyện vọng chung

  Hòa bình trên Biển Đông là lợi ích và nguyện vọng chung

  ANTD.VN - Những ngày ASEAN tại Hà Nội, Thủ đô của quốc gia Chủ tịch ASEAN năm 2020, đã khép lại thành công với việc chia sẻ và khẳng định quan điểm chung rằng hòa bình, ổn định và an ninh ở Biển Đông là lợi ích và nguyện vọng chung của không chỉ các quốc gia khu vực mà cả thế giới.

 • Trường kỳ chống dịch Covid-19, mở ra thời kỳ bình thường mới

  Trường kỳ chống dịch Covid-19, mở ra thời kỳ bình thường mới

  ANTD.VN - Cho dù đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, song với những tín hiệu tích cực, lạc quan từ việc kiểm soát sự lây lan cũng như thông tin sẽ sớm có vaccine phòng chống virus Corona đã thúc đẩy nhiều quốc gia nhanh chóng mở ra thời kỳ bình thường mới, khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội.

 • Bộ Y tế khuyến cáo 6 biện pháp phòng chống MERS

  Bộ Y tế khuyến cáo 6 biện pháp phòng chống MERS

  ANTĐ - Ngày 4-6, đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra hoạt động của một số Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh, tập trung vào việc phòng chống Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do virus Corona (Mers).