• Nga bàn giao 2 động cơ tên lửa RD-181 cho Mỹ

  Nga bàn giao 2 động cơ tên lửa RD-181 cho Mỹ

  ANTĐ - Nga vừa bàn giao 2 động cơ tên lửa đẩy RD-181 cho Tập đoàn Khoa học Quỹ đạo Mỹ theo hợp đồng trị giá 1 tỉ USD, vẫn được kí kết bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây và nhiều lời phản đối trong quốc hội Mỹ.

 • Tổng thống Pháp - Mỹ hội đàm tại Nhà Trắng

  Tổng thống Pháp - Mỹ hội đàm tại Nhà Trắng

  ANTĐ - Tổng thống Pháp Francois Hollande đang có chuyến công du 3 ngày tới Mỹ. Đây là chuyến thăm Mỹ cấp nhà nước đầu tiên của một Tổng thống Pháp từ năm 1996 và được kỳ vọng thắt chặt quan hệ hữu nghị lịch sử giữa hai nước. 

 • Lục quân Mỹ định thay thế hàng nghìn binh lính bằng robot

  Lục quân Mỹ định thay thế hàng nghìn binh lính bằng robot

  ANTĐ - Theo tướng Robert Cone, tư lệnh Bộ Tư lệnh huấn luyện và học thuyết lục quân Mỹ, lục quân nước này thời kỳ hậu chiến tranh và ngân sách eo hẹp sẽ trở thành "một lực lượng nhỏ hơn, mạnh hơn, có thể triển khai và cơ động hơn".

 • Mỹ triển khai luân phiên tàu sân bay hạt nhân tới Nhật Bản

  Mỹ triển khai luân phiên tàu sân bay hạt nhân tới Nhật Bản

  ANTĐ - Ngày 15-1, hải quân Mỹ công bố sẽ triển khai thường trực tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan (CVN 76) tới Nhật Bản vào năm 2015 để thay thế tàu sân bay USS George Washington (CVN 73) và sẽ trở thành một phần của lực lượng hải quân triển khai tiền phương của hạm đội 7 tại căn cứ hải quân Yokosuka.

 • Tình người

  Tình người

  ANTĐ - Một đêm ở Bắc bang Virginia nước Mỹ nhiều năm về trước, tuyết rơi dày đặc, nhiệt độ xuống thấp, lạnh khủng khiếp, một cụ già đứng bên đường chờ có người cho quá giang. Không biết cụ đã đợi từ khi nào và sẽ phải đợi thêm bao lâu nữa nhưng cụ vẫn run rẩy đứng đó, kiên nhẫn chờ đợi . Có rất nhiều người cưỡi ngựa đi qua nhưng cụ già lặng im không vẫy, thậm chí cũng không làm gì để gây chú ý. Từng người, từng người đi qua chỗ cụ đứng nhưng cụ vẫn đứng im như một bức tượng đá. 

 • Siêu tàu ngầm SSN-784 được định danh bang thứ 39 Hoa Kỳ

  Siêu tàu ngầm SSN-784 được định danh bang thứ 39 Hoa Kỳ

  ANTĐ - Ngày 2-11, Hải quân Mỹ đã chính thức đặt tên cho chiếc tàu ngầm tấn công mới nhất là USS North Dakota (SSN 784) trong một buổi lễ được tổ chức tại nhà máy đóng tàu General Dynamics Electric Boat (GDEB) ở Groton thuộc bang Connecticut.

 • Uy lực cực mạnh của tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ

  Uy lực cực mạnh của tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ

  ANTĐ - Gần đây, Mỹ đã hạ thủy chiếc tàu ngầm hạt nhân tấn công mới nhất thuộc lớp Virginia mang số hiệu SSN-784 “North Dakota”. Trên mạng đã xuất hiện những hình ảnh hoành tráng về chiếc tàu ngầm này, điều đó đã chứng tỏ, mặc dù Mỹ có khó khăn tài chính đến đâu, cũng không hề ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển các trang thiết bị mang tầm chiến lược của họ.