VinUni được đầu tư tới 6.500 tỷ đồng theo mô hình đại học tinh hoa

ANTD.VN - VinUni sẽ chính thức khánh thành theo mô hình trường đại học tinh hoa tư thục không vì lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam với mức vốn được Tập đoàn Vingroup cam kết đầu tư 6.500 tỉ đồng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực hiện tại và tương lai của Việt Nam cũng như xu hướng thế giới, VinUni, trường đại học tư thục không vì lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam đã được Chính phủ phê duyệt thành lập với 8 ngành học cụ thể là: quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh, quản trị bất động sản, kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật máy tính, y khoa và điều dưỡng.

Được biết, Tập đoàn Vingroup cam kết đầu tư 6.500 tỉ đồng để xây dựng VinUni theo mô hình đại học tinh hoa với quy mô tuyển sinh năm đầu tiên dự kiến là 300 sinh viên. Trong tổng vốn đầu tư 6.500 tỉ đồng thì có 3.500 tỉ chi đầu tư xây dựng cơ sở vật chất.

Theo đó, VinUni được xây dựng trong khuôn viên khu đô thị Vinhomes OceanPark (Gia Lâm, Hà Nội) với tổng diện tích 23 hecta. Hiện trường đã hoàn tất các hạng mục cơ bản, bao gồm: toà nhà chính, ký túc xá, khu phức hợp thể thao, thư viện, các phòng labs và tòa nhà mô phỏng.

VinUni được cam kết đầu tư tới 6.500 tỉ đồng theo mô hình trường đại học tinh hoa

Bên cạnh đó, VinUni được dành 3.000 tỉ đồng còn lại cho việc cấp học bổng tài năng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên cũng như bù lỗ vận hành cho 10 năm đầu tiên.

Cụ thể, trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên VinUni sẽ được hỗ trợ 35% chi phí đào tạo, đưa mức chi phí bình quân về khoảng 22.750 USD/năm.

Ngoài ra, trường sẽ trao học bổng tài năng, học bổng toàn phần lên đến 100% chi phí và sinh hoạt phí cho các sinh viên tài năng, đồng thời áp dụng chính sách hỗ trợ tài chính linh hoạt cho các sinh viên khác trong suốt quá trình đào tạo.

Ở giai đoạn đầu, VinUni sẽ tập trung vào ba nhóm ngành chính: kinh doanh quản trị, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và khoa học máy tính.

Đến thời điểm này, VinUni đã nhận được hàng ngàn hồ sơ quan tâm đăng ký xét tuyển. Trường đang khẩn trương chuẩn bị cho niên học đầu tiên, dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 9-2020.