Vĩnh Phúc: Nguyên Bí thư và Chủ tịch xã bị bắt giam

  • 23/04/2021 20:45
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23/4, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, đơn vị này đã khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với ông Nguyễn Văn Thủy, nguyên Bí thư Đảng ủy xã và Nguyễn Văn Mậu, nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Vĩnh Phúc: Nguyên Bí thư và Chủ tịch xã bị bắt giam ảnh 1

Trụ sở Đảng uỷ, UBND xã Phú Xuân nơi ông Thuỷ và ông Mậu công tác trước khi bị bắt

Cùng ngày, xác nhận thông tin trên, lãnh đạo UBND huyện Bình Xuyên cũng cho biết, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, đầu năm 2021, ông Nguyễn Văn Thủy và ông Nguyễn Văn Mậu đã có đơn xin từ chức gửi về huyện với lý do xin nghỉ để người khác về thay nhằm ổn định tình hình tại địa phương.

Vĩnh Phúc: Nguyên Bí thư và Chủ tịch xã bị bắt giam ảnh 2

Ông Mậu tại thời điểm đương chức

Ngày 8/3/2021, Huyện ủy Bình Xuyên đã ra thông báo về phân công nhiệm vụ và cử người về thay thế hai ông này để giải quyết các công việc liên quan đến công tác dồn thửa, đổi ruộng tại xã Phú Xuân.

Thời gian qua, công tác dồn thửa đổi ruộng tại xã Phú Xuân đã phát sinh nhiều vấn đề bất cập khiến người dân không nhận ruộng. Hàng chục ha đất ở địa phương bị bỏ hoang. Ngoài ra, xã Phú Xuân cũng để xảy ra sai phạm trật tự xây dựng kéo dài.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục