Vĩnh Phúc: Khởi tố vụ án thanh niên bị chém không toàn thi thể

  • 05/07/2017 18:09
  • 0 bình luận
  • Quang Trường - Đức Tuấn
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 5-7, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Đại tá Đỗ Thái Học – Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, cơ quan CSĐT-Công an tỉnh đã khởi tố vụ án thanh niên bị chém không toàn thi thể vào đêm 3-7.

Đối tường Cường (bên trái) và Thái tại cơ quan điều tra

Đối tường Cường (bên trái) và Thái tại cơ quan điều tra

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, khoảng 21h ngày 3-7, Nguyễn Minh Toàn (SN 1991, ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đến hiệu cầm đồ của Trần Cao Thái (SN 1994, cùng khu phố 1, thị trấn Hương Canh) để thoả thuận về việc trả nợ. Tại đây, Toàn và Thái xảy ra xô xát, Toàn đánh nhau với Thái và Hoàng Đình Thu (SN 1990, trú tại Bảo Cường, Định Hoá, Thái Nguyên – nhân viên làm thuê cho Thái).

Toàn dùng dao đâm Thái bị thương, sau đó, bỏ chạy về khu Trung tâm thương mại Bình Xuyên. Thái và Thu truy đuổi không kịp nên Thu gọi điện cho Nguyễn Văn Cường (SN 1985, trú tại Đồng Cương, Yên Lạc, Vinh Phúc – một nhân viên khác làm thuê cho Thái), nhờ cứu viện.

Khoảng 10 phút sau, Cường cầm con dao phớ đến tiệm cầm đồ của Thái, tiếp tục cùng Thái và Thu đi tìm đánh Toàn. Khi đến khu vực Trung tâm thương mại Bình Xuyên, nhóm Thái phát hiện Toàn đang cầm dao, đứng một mình liền xông vào.

Quá trình đánh nhau, Cường sử dụng dao phớ nhảy vào chém Toàn đầu lìa khỏi cổ. Sau khi gây án, Thái và Cường bỏ về cửa hàng còn Thu được đưa đến bệnh viện Việt Đức cấp cứu và điều trị thương trong sự canh phòng gắt gao của lực lượng Công an.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an địa phương nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, tiến hành điều tra, đồng thời bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Cường và Trần Cao Thái.

Nguyên nhân xảy ra vụ án mạng đau lòng trên, bước đầu cơ quan điều tra xác định do mâu thuẫn nợ nần. Hiện vụ việc vẫn đang được xác minh làm rõ.

Tin cùng chuyên mục