Vinh danh HLV, VĐV xuất sắc của thể thao Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Những "người hùng" của thể thao Việt Nam trong năm 2022 đã được vinh danh trong chương trình "Vinh quang thể thao Việt Nam" do Tổng cục TDTT (Bộ VH-TT-DL) tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội, sáng 19-3.

Chương trình là hoạt động thường niên được Tổng cục TDTT tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam 27-3.

Sự kiện không chỉ là dịp ôn lại lịch sử hình thành, truyền thống hào hùng của ngành thể thao trong 77 năm qua mà còn là dịp để vinh danh những cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022, dựa trên kết quả cuộc bầu chọn Huấn luyện viên, Vận động viên tiêu biểu toàn quốc.

Vinh danh HLV, VĐV xuất sắc của thể thao Việt Nam ảnh 1

Trao thưởng và vinh danh những VĐV, HLV tiêu biểu của thể thao Việt Nam trong năm 2022

Đó là nữ chân chạy điền kinh Nguyễn Thị Oanh - người xuất sắc bảo vệ thành công 3 huy chương Vàng tại SEA Games 31 tại Hà Nội; là "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng với 5 huy chương Vàng SEA Games 31; HLV Mai Đức Chung - người giúp bóng đá nữ Việt Nam giành tấm vé World Cup lịch sử...

Ngoài bằng khen của Bộ VH-TT-DL, kỷ niệm chương của ban tổ chức, các VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2022 còn nhận tiền thưởng từ nhà tài trợ.

Đây là sự ghi nhận, biểu dương, động viên tinh thần rất lớn với các VĐV, HLV - những người đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện, thi đấu, hướng tới thành công mới tại SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào tháng 5 và ASIAD 19 vào cuối tháng 9 tới tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Vinh danh HLV, VĐV xuất sắc của thể thao Việt Nam ảnh 2

Chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân 2023

Tại buổi lễ, Tham tán Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam đã có bài phát biểu chào mừng đoàn thể thao Việt Nam đến với SEA Games 32 tại Campuchia. Nước chủ nhà cam kết sẽ chuẩn bị những gì tốt nhất để đại hội diễn ra thành công.

Trong khuôn khổ sự kiện, Bộ VH-TT-DL tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân 2023, với sự hưởng ứng của hàng ngàn người là lãnh đạo, cán bộ, người lao động, vận động viên, huấn luyện viên ngành thể thao và nhân dân Thủ đô.