Vinh danh 20 nữ sinh tiêu biểu công nghệ thông tin 2016

  • 30/12/2016 17:59
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Giải thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Kỹ thuật năm 2016” vừa được trao cho 20 nữ sinh từ 10 trường ĐH trên cả nước.

Ngày 29-12, tại Văn phòng Chủ tịch nước, Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng cho các nữ sinh đến từ các trường đại học, học viện trên toàn quốc. Giải thưởng bình xét trên 4 lĩnh vực: CNTT, Điện, Điện tử, và Cơ khí.

Giải thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Kỹ thuật” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, dành riêng cho nữ sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong các ngành kỹ thuật.

Vinh danh 20 nữ sinh tiêu biểu công nghệ thông tin 2016 ảnh 1

20 nữ sinh xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật, CNTT được bình chọn năm 2016

Giải thưởng này nhằm khuyến khích nữ sinh viên tham gia học tập nghiên cứu ở các ngành kỹ thuật, góp phần đào tạo nguồn cán bộ khoa học kỹ thuật nữ trẻ, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Năm 2016, Giải thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Kỹ thuật” trao tặng cho 20 nữ sinh viên đến từ 10 trường đại học và học viện trên cả nước. Trong đó, lĩnh vực CNTT có 11 sinh viên, lĩnh vực Điện có 3 sinh viên, lĩnh vực Điện tử có 4 sinh viên và lĩnh vực Cơ khí có 2 sinh viên được vinh danh.

Với riêng lĩnh vực CNTT, lọt vào vòng bình xét cuối cho danh hiệu uy tín này gồm tổng cộng 10 trường tên tuổi trong lĩnh vực đào tạo CNTT tại Việt Nam. Trong số đó, ĐH FPT vinh dự trở thành đơn vị đào tạo có nhiều sinh viên lọt vào danh sách nhất với 2 nữ sinh được trao giải. Hai nữ sinh tài năng của ĐH FPT giành danh hiệu “Nữ sinh CNTT tiêu biểu 2016” gồm Dương Ánh Linh (1994) và Hồ Thị Ánh Ngọc (1994), đều đang theo học ngành Kỹ thuật phần mềm.

Vinh danh 20 nữ sinh tiêu biểu công nghệ thông tin 2016 ảnh 2

Nguồn tuyển nữ sinh ngành CNTT chưa tương xứng với nhu cầu thực tế

Các trường đại học khác như ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP. HCM, Học viện Bưu chính Viễn thông, ĐH Bách Khoa Hà Nội v.v... đều góp mặt trong danh sách với 1 đại diện nữ sinh tiêu biểu. Được biết, để giành được danh hiệu uy tín này, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phải chọn lựa, bình xét, đánh giá hàng nghìn hồ sơ trên toàn quốc. Những tiêu chí được đặc biệt quan tâm gồm có thành tích học tập CNTT, các nghiên cứu, sản phẩm, giải thưởng v.v... đã đạt được trước đó.

 “Hiện nay, ngành CNTT đang cần nguồn nhân lực rất lớn, và rất nhiều vị trí đặc biệt phù hợp với nữ, tuy nhiên nguồn tuyển còn hạn chế. Danh hiệu này là sự khích lệ rất lớn cho các nữ sinh ngành CNTT, cũng như là sự ghi nhận cho các trường đào tạo CNTT tại Việt Nam; góp phần khuyến khích tăng cả về số lượng và chất lượng nữ nhân sự CNTT, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường”- TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục