Vinamilk khẳng định nguồn sữa đảm bảo và chất lượng cung cấp cho Chương trình sữa học đường

  • 12/04/2019 14:20
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Trước thông tin phản ánh bị cho là không đúng sự thật, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa lên tiếng khẳng định, nguồn sữa cung cấp cho Chương trình Sữa học đường tại Hà Nội hoàn toàn đảm bảo chất lượng, và những thành phần vitamin, khoáng chất bổ sung vào sữa tuân thủ quy định, cũng như đáp ứng sự phát triển thể chất của trẻ em Việt Nam.

Trong thời gian qua, xuất hiện thông tin phản ánh cho rằng, sản phẩm sữa tươi tiệt trùng nhãn hiện "Vinamilk 100% Sữa tươi - Học đường" không phù hợp với quy định.

Trước thông tin đó, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) khẳng định, loại sản phẩm cung cấp cho Chương trình Sữa học đường tại Hà Nội được chế biến từ sữa bò tươi nguyên liệu, đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu theo Thông tư số 29/2017/TT-BNNPTNT ngày 29-12-2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Bên cạnh đó, loại sản phẩm trên còn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, ghi nhãn... của Bộ Y tế và Chính phủ.

Vinamilk khẳng định nguồn sữa đảm bảo và chất lượng cung cấp cho Chương trình sữa học đường ảnh 1

Trẻ em hào hứng với những hộp sữa Vinamilk trong Chương trình Sữa học đường

"Ngoài thành phần dinh dưỡng có sẵn trong sữa tươi nguyên liệu, sữa học đường phải có thành phần bổ sung bắt buộc theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 8-7-2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về chương trình sữa học đường, nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020. Trong đó, thành phần bổ sung phải đáp ứng nhu cầu sắt, canxi, vitamin D của trẻ em mẫu giáo và tiểu học thêm 30% vào năm 2020", đại diện Vinamilk bày tỏ.

Không chỉ thực hiện theo đúng cam kết, Vinamilk còn bổ sung 10 loại vitamin (B3, C, A, E, B1, B2, K1, B6, B5, Acid Folic), và 4 khoáng chất (Iod, kẽm, đồng, selen). Đây là nỗ lực của công ty nhằm đạt được định hướng, ý nghĩa nhân văn và mục tiêu của Chương trình Sữa học đường.

"Lượng bổ sung các thành phần vitamin và khoáng chất đó hoàn toàn phù hợp với khuyến nghị của Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Mọi người có thể tham khảo các chỉ số khuyến nghị dinh dưỡng cho người Việt Nam do Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng Quốc gia đưa ra, để thấy rõ sự phù hợp đó", đại diện Vinamilk thông tin thêm.

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam khẳng định, họ sẽ tiếp tục nỗ lực để phục vụ tốt hơn trong Chương trình Sữa học đường, nhằm góp phần nâng cao thể lực và trí lực cho trẻ em Việt.

Tin cùng chuyên mục