Viettel FC đặt mục tiêu vào top 3, đua vô địch V-League 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 31-1-2023, Trung tâm Thể thao Viettel tổ chức Lễ xuất quân mùa giải 2023 với mục tiêu và tham vọng rõ ràng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội - Đại tá Tào Đức Thắng khẳng định: "Năm 2022 đã ghi dấu những thành công trong nỗ lực đóng góp các tài năng bóng đá cho các cấp đội tuyển quốc gia của Viettel, với 8 cầu thủ lên ĐT Việt Nam chiếm tỷ lệ 31%. Tỷ lệ đóng góp các cầu thủ lứa trẻ lên đội U17, U19, U21 là 43% với 27 cầu thủ. Bốn cầu thủ Viettel FC là Hoàng Đức, Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài là những gương mặt chính của đội hình giành huy chương Vàng SEA Games 31 và được Thủ tướng tặng bằng khen".

Toàn đội Viettel FC trong Lễ xuất quân mùa giải 2023

Toàn đội Viettel FC trong Lễ xuất quân mùa giải 2023

"Tiếp tục hành trình ươm mầm tài năng bóng đá Việt Nam, nỗ lực vì sự phát triển của bóng đá nước nhà, năm 2023 Viettel FC sẽ tiếp tục chú trọng công tác đào tạo trẻ. Viettel FC đặt mục tiêu tỷ lệ các cầu thủ do chính mình đào tạo sẽ chiếm ít nhất 85% trong đội hình", Đại tá Tào Đức Thắng chia sẻ.

Mùa giải 2023, Chủ tịch Tập đoàn khẳng định tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt cho đội bóng với nhiều chính sách mới. Người đứng đầu Tập đoàn cũng giao nhiệm vụ cho Viettel FC lọt vào top 3, cạnh tranh ngôi vô địch V-League và lọt vào trận chung kết Cúp Quốc gia.

HLV Thạch Bảo Khanh (thứ hai từ trái qua) cùng Văn Khang và Mạnh Dũng thể hiện sự quyết tâm trước mùa giải mới

HLV Thạch Bảo Khanh (thứ hai từ trái qua) cùng Văn Khang và Mạnh Dũng thể hiện sự quyết tâm trước mùa giải mới

Tại Lễ xuất quân, Viettel FC cũng chính thức trình làng bản hợp đồng mới Jeferson Elias. Tiền đạo mang áo số 11 có chiều cao 1,82m, sinh năm 1998. Jeferson Elias đến từ Brazil, là cầu thủ nổi bật của lò đào tạo trẻ Aletico Minero. Anh từng thi đấu cho CLB Democrata, CLB Patrocinense, mùa giải 2022, Jeferson thi đấu cho CLB URT, ghi 11 bàn thắng sau 18 trận.

Thủ quân Bùi Tiến Dũng cũng chia sẻ trước trận mở màn gặp Hà Nội FC ngày 5-2: "Chúng tôi vô cùng hào hứng. Thách thức là không nhỏ khi Viettel FC gặp đội đương kim vô địch với cú ăn 3 của mùa giải 2022. Nhưng ngọn núi càng cao, quyết tâm của chúng tôi càng lớn. Chúng tôi sẽ dành những nỗ lực lớn nhất để giành kết quả tốt nhất cho trận mở màn này".

Mùa giải 2023, Viettel TV360 là thương hiệu đồng hành với Viettel FC, Li-Ning tiếp tục là nhà tài trợ trang phục chính thức của đội bóng áo lính.