Vietnam’s brainiest kid 2013 xuất hiện nhiều nhân tài nhí

  • 16/09/2013 16:18
  • 0 bình luận
  • H.Anh
  • In bài
ANTĐ - Trong số 176 gương mặt được lựa chọn trong vòng sơ tuyển Gameshow truyền hình Chinh phục Vietnam’s brainiest kid 2013, nhiều thí sinh đạt giải cao trong các kỳ thi toán, tiếng Anh và ngữ văn cấp tỉnh và cấp quốc gia.
Chinh phục – Vietnam’s brainiest kid là phiên bản Việt hoá của Gameshow truyền hình Britain’s brainiest kid được sáng tạo bởi Sony Pictures Television, đối tác của VTV trong chương trình “Ai là triệu phú?”. Britain’s brainiest kid đã được 41 quốc gia mua bản quyền, trong đó có những kênh truyền hình hàng đầu thế giới, thu hút hàng triệu người xem ở mỗi nước.
Vòng loại tập trung của chương trình diễn ra tại TP.HCM vào 2 ngày 14, 15-9 vừa qua đã thu hút hàng nghìn các thí sinh nhí. Các thí sinh tham gia Chinh phục vòng loại đều phải trải qua lần lượt các phần thi: trả lời câu hỏi trong hồ sơ đăng ký, phỏng vấn sơ loại trực tiếp, thi trắc nghiệm viết và cuối cùng là phỏng vấn sâu.
Trong hai ngày tuyển chọn ở TP.HCM, 176 thí sinh đã được chọn vào vòng phỏng vấn sâu được ghi hình trọn vẹn và sẽ phát trên VTV3 vào chủ nhật hàng tuần từ đầu tháng 12-2013. Trong số 176 gương mặt được lựa chọn, nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi toán, tiếng Anh và ngữ văn cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Vietnam’s brainiest kid 2013 xuất hiện nhiều nhân tài nhí ảnh 1
Gameshow trí tuệ thu hút đông đảo các thí sinh cấp 2
Chinh phục dành riêng cho các học sinh khối THCS từ lớp 6 tới lớp 9, với các câu hỏi tập trung khai thác 7 loại hình trí thông minh theo đúng tiêu chuẩn thế giới bao gồm logic toán học, ngôn ngữ, không gian, âm nhạc, cơ thể động, năng lực tương tác và năng lực nội tâm. 
“Trong khi những chương trình gameshow trí tuệ dành cho trẻ em hiện nay đều chỉ đa phần tập trung khai thác trí nhớ hoặc kịch tính giữa người lớn và trẻ em thì Vietnam’s brainiest kid hướng tới trí thông minh và khả năng sáng tạo của học sinh THCS. Đây sẽ là điểm cốt lõi tạo nên khác biệt và thành công của chương trình”, nhà báo Tạ Bích Loan, phụ trách nội dung chương trình chia sẻ.
Giải thưởng của chương trình là 2 suất học bổng du học hè tại châu Âu cho 2 quán quân và nhiều học bổng du học hè quốc tế, cùng hàng trăm giải thưởng “Vì tầm vóc Việt” cho tất cả thí sinh.
Sau TP.HCM, 3 vòng loại tập trung kế tiếp sẽ lần lượt diễn ra tại Vinh, Hà Nội và Đà Nẵng nhằm chọn ra 480 học sinh THCS thông minh và bản lĩnh nhất Việt Nam tham gia vòng chung kết được ghi hình tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục