Vietjet Air ký kết hợp đồng "khủng" trị giá 7,3 tỷ USD

  • 28/03/2018 10:15
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-3, trong khuôn khổ chuyến thăm Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Vietjet Air đã ký kết nhiều hợp đồng "khủng" liên quan đến tàu bay. 

Theo đó, dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Vietjet Air và Tập đoàn Safran – CFM đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về cung cấp động cơ và các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng cho các tàu bay của hãng trị giá 6,5 tỷ USD. 

Safran – CFM hợp tác với Vietjet trong việc cung cấp 321 động cơ, phục vụ cho 148 tầu bay của hãng, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng động cơ, công tác đào tạo nhân lực kỹ thuật hàng không, các chương trình nghiên cứu ứng dụng như tiết kiệm nhiên liệu, quản lý kỹ thuật và xây dựng cơ sở bảo dưỡng tầm vóc khu vực.

Vietjet Air ký kết hợp đồng "khủng" trị giá 7,3 tỷ USD ảnh 1

Vietjet Air và đối tác trao chứng nhận ký kết dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo cấp cao của Pháp

Ông Đinh Việt Phương, Phó Tổng giám đốc Vietjet cho biết: “Thoả thuận này ghi nhận quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vietjet và Safran - CFM. Chúng tôi tin tưởng rằng với những ưu thế về kỹ thuật, những động cơ mới này sẽ giúp nâng cao năng lực khai thác của đội bay Vietjet, giúp hãng hiện thực hoá chiến lược kinh doanh hướng ra toàn cầu, phục vụ tốt hơn và đa dạng các nhu cầu của hành khách.

Chúng tôi kỳ vọng hoạt động này góp phần thúc đẩy phát triển kim ngạch thương mại và đầu tư, tạo việc làm nhiều hơn nữa cho người dân cả hai nước”.

Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Philippe Couteaux, Phó Chủ tịch cao cấp Safran Aircraft Engines và CFM cho biết: “Chúng tôi rất tự hào là đối tác của Vietjet trong chiến lược phát triển dài hạn của hãng. Bản ghi nhớ lần này ghi nhận bước phát triển mới mối quan hệ đối tác giữa Vietjet và Safran Aircraft Engines và CFM dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau và chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho Vietjet”.

Cũng trong dịp này, Vietjet đã ký kết hợp đồng với công ty GECAS France về thuê, mua 6 tàu bay A321neo trị giá 800 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục