VietinBank minh bạch và hiệu quả trong hoạt động ngân hàng

  • 23/08/2015 21:39
  • 0 bình luận
  • Anh Thư
  • In bài
ANTĐ - Chiều 21-8-2015, VietinBank đã tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư và Chuyên gia phân tích. Tham dự sự kiện có đại diện cổ đông chiến lược của VietinBank là IFC và BTMU cùng nhiều chuyên gia phân tích đến từ các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán; các nhà đầu tư cổ phiếu CTG. 

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VietinBank TS. Lê Đức Thọ khẳng định: Kể từ khi cổ phiếu CTG của VietinBank chính thức được niêm yết và giao dịch trên SGD Chứng khoán TP. HCM (năm 2009) đến nay, VietinBank đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, công ty quản lý Quỹ và các chuyên gia phân tích trên thị trường.

Việc tổ chức Hội nghị là dịp để các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích gặp gỡ và đối thoại cùng Ban Lãnh đạo VietinBank qua đó tìm hiểu thêm về hoạt động kinh doanh của ngân hàng và đánh giá cơ hội đầu tư vào cổ phiếu CTG.

VietinBank minh bạch và hiệu quả trong hoạt động ngân hàng ảnh 1

-          Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ chia sẻ thông tin tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ còn trực tiếp đối thoại với các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích về các vấn đề quan tâm như: Kết quả kinh doanh của VietinBank; giải quyết nợ xấu; sáp nhập PG Bank; biến động cổ phiếu CTG thời gian qua; tình hình hợp tác với đối tác chiến lược BTMU; chuyển đổi mô hình hoạt động của Ngân hàng tại Lào; kế hoạch tăng vốn điều lệ…

Trong bài trình bày về tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam, ngành ngân hàng và kết quả kinh doanh của VietinBank trong 6 tháng đầu năm 2015, ông cho biết: Tính đến 30-6-2015, tổng tài sản toàn hệ thống VietinBank đạt 686 nghìn tỷ đồng, tăng 24,6 nghìn tỷ đồng (+3,72%) so với đầu năm; tổng nguồn huy động đạt gần 615 nghìn tỷ đồng, tăng 19,7 nghìn tỷ đồng (+3,3%) so với đầu năm; tổng dư nợ cho vay và đầu tư đạt 638,9 nghìn tỷ đồng, tăng 22 nghìn tỷ đồng (+3,6%) so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu của VietinBank vẫn luôn được kiểm soát chặt chẽ, duy trì ở mức thấp so với trung bình Ngành và so với phần lớn các NHTM khác.

VietinBank minh bạch và hiệu quả trong hoạt động ngân hàng ảnh 2

Toàn cảnh Hội nghị

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2015, VietinBank đã không ngừng đa dạng hóa và mở rộng quy mô, chiếm thị phần đáng kể ở nhiều mảng hoạt động như: Cho vay (12,3%), huy động vốn (10,4%), Ngân hàng đầu tư (16,5%), chuyển tiền (15%), thanh toán quốc tế (12,9%) và dịch vụ thẻ (21%).        
         

Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) năm 2015 đã thông qua phương án sáp nhập PG Bank vào VietinBank. Hiện tại, VietinBank và PG Bank đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để hoàn tất giao dịch sáp nhập trong thời gian tới. Dự kiến, giao dịch giúp VietinBank nâng cao năng lực cạnh tranh, sớm trở thành ngân hàng có quy mô, chất lượng hoạt động tương đương với các ngân hàng trong khu vực.

Đồng thời, VietinBank cũng được NHNN chỉ định tham gia quản trị, điều hành OceanBank và GP.Bank sau khi NHNN mua lại hai ngân hàng này với giá 0 đồng.

Đến nay, VietinBank vẫn duy trì được uy tín và vị trí dẫn đầu của mình, tiếp tục có sự tăng trưởng về quy mô, chất lượng, hiệu quả kinh doanh cũng như tham gia tích cực vào quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng theo chủ trương của Chính phủ và NHNN.

Có thể nói, Hội nghị là cầu nối là thông tin hai chiều gắn kết mối quan hệ lâu dài giữa VietinBank với cộng đồng các nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích. Qua đây, VietinBank một lần nữa khẳng định những nỗ lực của mình trong việc tăng cường tính minh bạch, cởi mở về các hoạt động ngân hàng và cổ phiếu CTG.

Tin cùng chuyên mục