VietinBank là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017

  • 01/06/2017 09:53
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN -Tạp chí uy tín Global Banking and Finance Review vừa công bố Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam. Theo đó, VietinBank năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng danh giá của tạp chí uy tín này.

 VietinBank là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017 ảnh 1

VietinBank 2 năm liên tiếp là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam

Với thành công 2 năm liên tiếp đạt giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam, VietinBank đã khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ trong hoạt động bán lẻ cũng như xác lập vị thế ngân hàng thương mại lớn mạnh hàng đầu Việt Nam.

Hoạt động này cũng phù hợp với chiến lược kinh doanh mới của VietinBank là phát triển mạnh mảng bán lẻ và các dịch vụ thanh toán, sẵn sàng vươn tầm khu vực và hội nhập quốc tế, phấn đấu trở thành Tập đoàn tài chính - Ngân hàng hiện đại và ngang tầm khu vực.

Tính đến đến hết 31/12/2016, các chỉ tiêu về bán lẻ của VietinBank đều tăng trưởng vượt bậc: Dư nợ tăng 35% so với năm 2015; huy động vốn tăng 21,2% so với năm 2015, doanh thu từ bán lẻ tăng xấp xỉ 30% so với 2015… Song song với sự tăng trưởng, chất lượng nợ của hoạt động bán lẻ cũng được cải thiện; số lượng thẻ và doanh số thanh toán tăng trưởng tích cực…

Kết quả này đã góp phần quan trọng vào lợi nhuận chung của toàn hệ thống. Cũng trong năm 2016, VietinBank đồng loạt khai trương 5 chi nhánh hoạt động hướng tới bán lẻ một cách bài bản, hiện đại tại Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

Năm 2017, VietinBank đã triển khai thành công dự án thay thế CoreBanking, đưa hệ thống Core SunShine vào hoạt động. Đây là một trong những đột phá được VietinBank thực hiện nhằm phát triển sản phẩm, dịch vụ hiện đại, đặc biệt là cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ bán lẻ tiện ích, hiện đại nhất hiện nay.

Trước đó, VietinBank cũng đã đầu tư nghiên cứu hệ thống chăm sóc khách hàng hiện đại, nhằm kết nối và mang lại những giá trị dài lâu cho khách hàng của VietinBank. Dự kiến quý III/2017, hệ thống này sẽ được VietinBank chính thức đưa vào sử dụng. 

Với chương trình chăm sóc khách hàng đa dạng, phương thức đổi điểm ưu đãi linh hoạt và tiện ích… sẽ góp phần mang lại nhiều lợi ích thiết thực, từ đó gia tăng lòng trung thành và sự hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ của VietinBank.

VietinBank là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017 ảnh 2

VietinBank không ngừng đầu tư công nghệ, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng

Bên cạnh mảng bán lẻ, sản phẩm dịch vụ thanh toán của VietinBank cũng vừa được vinh danh tại Sao Khuê 2017. Hai sản phẩm của VietinBank được trao giải là những giải pháp thanh toán mới trên thị trường: Hệ thống kết nối thanh toán với các trung gian tài chính (BankPay) và giải pháp thanh toán dịch vụ công trực tuyến (eGPS).

Liên tiếp được vinh danh tại các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, VietinBank đang khẳng định sự nổi bật về uy tín, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, vai trò đầu tàu của VietinBank trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Tin cùng chuyên mục