VietinBank đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động và Huân chương Độc lập hạng Nhất

  • 09/07/2013 06:22
  • 0 bình luận
  • Phương Anh
  • In bài
ANTĐ -  Ngày 8-7, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 25 năm xây dựng – phát triển, đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động và Huân chương Độc lập hạng Nhất.

VietinBank đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động và Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng gắn Huân chương Độc lập hạng Nhất
lên lá cờ truyền thống của VietinBank


Tới dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng CHDCND Lào Somsavat Lengsavad, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương và địa phương.

VietinBank là một trong 4 ngân hàng chủ lực được thành lập theo quyết định của Hội đồng Bộ trưởng, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 8-7-1988. Từ một ngân hàng thương mại quốc doanh với tổng tài sản là 718 tỷ đồng lúc mới thành lập, sau 25 năm phát triển, tổng tài sản của ngân hàng đã vượt mức 503.000 tỷ đồng, trở thành ngân hàng có số vốn lớn nhất trong toàn hệ thống ngân hàng của Việt Nam.

Trải qua 25 năm, VietinBank luôn bám sát định hướng, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, phù hợp với thực tiễn của nền kinh tế đất nước, trở thành ngân hàng giữ vai trò chủ lực của nền kinh tế, triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Chính phủ vào cuộc sống, có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đây là ngân hàng đầu tiên mở rộng hoạt động cho vay khu vực ngoài quốc doanh, thực hiện thí điểm nhiều chủ trương mới của Nhà nước, là đòn bẩy quan trọng cho sự phát triển của nhiều doanh nghiệp, nhiều ngành kinh tế mũi nhọn.

VietinBank đã tham gia vào các dự án trọng điểm quốc gia như: Thủy điện Sơn La, Thủy điện Lai Châu, Dự án Khí – Điện – Đạm Cà Mau, Dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Dự án vệ tinh viễn thông Vinasat I… Với vị thế, uy tín và tiềm lực vững chắc, VietinBank luôn được các tổ chức tín dụng, định chế tài chính quốc tế đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương ý chí quyết tâm và tinh thần chủ động, sáng tạo của tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên VietinBank, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, từng bước củng cố, đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, đảm bảo an toàn, hiệu quả và đạt được nhiều thành tựu.

Thủ tướng cũng khẳng định những thành quả mà VietinBank đã đạt được trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội thông qua các chương trình xóa đói giảm nghèo, từ thiện xã hội… Thủ tướng giao nhiệm vụ cho VietinBank phải cùng với ngành ngân hàng và cả nước phấn đấu vươn lên, thực hiện mục tiêu đã được Đảng xác định là tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển nhanh, bền vững; phát huy sức mạnh toàn dân tộc, xây dựng nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Tin cùng chuyên mục