Việt Nam xác minh thông tin công dân bị FBI truy nã

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 23-3, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) truy nã một người mang quốc tịch Việt Nam với cáo buộc liên quan đến hoạt động rửa tiền, đánh cắp thông tin cá nhân.
Việt Nam xác minh thông tin công dân bị FBI truy nã  ảnh 1

FBI truy nã công dân người Việt, Minh Quốc Nguyễn. Ảnh: FBI.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh và điều tra làm rõ.

“Việt Nam là quốc gia có trách nhiệm trong đấu tranh phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và tội phạm xuyên quốc gia. Tất cả hành vi sử dụng không gian mạng, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân đều bị điều tra, xử lý theo quy định pháp luật”, bà Phạm Thu Hằng khẳng định.

Trước đó, hôm 15-3, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo, một cuộc điều tra quốc tế có sự tham gia của Bộ Tư pháp Mỹ, Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức, Cục Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) đã đánh sập sàn tiền điện tử ChipMixer, với cáo buộc cho phép tội phạm mạng rửa hơn 3 tỉ USD tiền điện tử.

Minh Quốc Nguyễn, 49 tuổi (quốc tịch Việt Nam) - người điều hành ChipMixer, bị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố với tội danh rửa tiền, đánh cắp thông tin cá nhân.