Việt Nam sẵn sàng bảo hộ công dân sau động đất ở Đài Loan (Trung Quốc)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bộ Ngoại giao cho biết, đến nay, chưa có thông tin về thương vong của người Việt trong trận động đất ở Đài Loan (Trung Quốc). Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại các địa bàn liên quan sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
Một tòa nhà bị đổ sập ở Hoa Liên, Đài Loan

Một tòa nhà bị đổ sập ở Hoa Liên, Đài Loan

“Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế-văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và đầu mối cộng đồng người Việt Nam nắm bắt thông tin, kịp thời ứng phó tình hình. Đến nay, chưa có thông tin về thương vong của người Việt trong trận động đất này”, Bộ Ngoại giao cho biết ngày 3-4.

Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản và Philippines sẵn sàng chuẩn bị các phương án bảo hộ công dân sau khi chính quyền các nước này đã phát cảnh báo sóng thần.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại các địa bàn liên quan sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc chặt chẽ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam cần giúp đỡ có thể liên hệ với Văn phòng Kinh tế-văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc theo số điện thoại +886 933262836 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao tại số điện thoại +84 981 84 84 84.

Trước đó, Cơ quan khí tượng Đài Loan cho biết, trận động đất mạnh 7,2 độ richter xảy ra ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan vào khoảng 7h58 (theo giờ địa phương) sáng 3-4. Tâm chấn ở độ sâu khoảng 15 km, cách thành phố Hoa Liên của Đài Loan khoảng 25 km.

Trận động đất đã khiến 9 người thiệt mạng và ít nhất 934 người bị thương. Đây là trận động đất mạnh nhất trong 25 năm qua ở hòn đảo này.