Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế

  • 19/11/2021 09:32
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Các bức ảnh xuất sắc, được tuyển chọn từ cuộc thi "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam", sẽ được trưng bày tại triển lãm "Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế".

Năm 2021, Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức, với sự phối hợp giữa Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm và Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Tính đến ngày 20/8, cuộc thi đã nhận được 1567 tác phẩm của 98 nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ gửi tới tham dự. Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 177 tác phẩm của 93 tác giả để trưng bày triển lãm.

Đây là một bộ ảnh đẹp, phong phú về Việt Nam, phản ánh sinh động hiện thực của cuộc sống, vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa Việt Nam. Trong đó có những góc nhìn đầy khám phá, mới lạ của các nhiếp ảnh gia quốc tế.

Nổi bật có nhóm ảnh về kiến trúc, di tích, lễ hội, nghệ thuật truyền thống của Việt Nam; nhóm ảnh một số danh lam thắng cảnh Việt Nam; nhóm ảnh về nghề truyền thống Việt Nam; nhóm ảnh đề tài miền núi; nhóm ảnh phong cảnh, sinh hoạt nông thôn; nhóm ảnh về sông nước Việt Nam; nhóm ảnh đường phố và nhóm ảnh về nhịp sống hiện đại... Tất cả đều cho thấy cái nhìn trìu mến, thân thiện, trân trọng của các tác giả đối với đất nước, con người Việt Nam.

Bộ ảnh được tuyển chọn này sẽ ra mắt người xem tại triển lãm ảnh "Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế" diễn ra từ ngày 26/11 đến hết ngày 3/12, tại thư viện tỉnh Ninh Bình, số 4 đường Lê Hồng Phong, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình.

Một số bức ảnh trưng bày tại triển lãm:

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế ảnh 1

"Bình minh đồi cát"-Ho Hon Yew (Singapore)

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế ảnh 2

"Đà Nẵng"-Domenico Ziccardi (Ý)

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế ảnh 3

"Thành phố Hồ Chí Minh"-David Poey Cher TAY (Singapore)

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế ảnh 4

Tác phẩm của tay máy người Pháp, Marie Joe Tack

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế ảnh 5

"Muối Hòn Khói"-Nguyễn Ngọc Sơn

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế ảnh 6

"Những đứa bé ở Lao Xa"-Ninh Mạnh Thắng

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế ảnh 7

"Phan Rang"-tay máy người Thổ Nhĩ Kỳ Burak Senbak

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế ảnh 8

"Thăng hoa"-Bùi Quốc Sỹ

Tin cùng chuyên mục