Việt Nam phản đối tới cùng việc đòi bốc thăm SEA Games không giống ai của Malaysia

  • 28/06/2017 18:42
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic Việt Nam đều bày tỏ quan điểm phản đối mạnh mẽ, đồng thời có ý kiến với nước chủ nhà Malaysia về việc họ đòi "đặc quyền" trong bốc thăm chia bảng bóng đá nam, nữ, futsal… của SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới.

Sáng 28-6, lãnh đạo Tổng cục TDTT chủ trì cuộc họp giao ban định kỳ với lãnh đạo các Liên đoàn, Hiệp hội TDTT quốc gia... với vấn đề được bàn tới nhiều nhất là chuyện BTC nước chủ nhà SEA Games 29 Malaysia tự cho mình "đặc quyền" được chọn bảng đấu trong lễ bốc thăm ở môn bóng đá nam, nữ và futsal.

Không chỉ có Việt Nam phản đối, mà cả Đông Nam Á đã lên tiếng không đồng thuận với chiêu trò lạ đời mang tính "hội làng" này của Malaysia. 

Việt Nam phản đối tới cùng việc đòi bốc thăm SEA Games không giống ai của Malaysia ảnh 1

Malaysia (trái) làm tất cả để giành lợi thế tuyệt đối về mình

Theo nguyện vọng không giống ai của nước chủ nhà, ngoài hai đội hạt giống là Thái Lan (HCV SEA Games 28) và Myanmar (HCB SEA Games 28) cùng 8 đội còn lại được bốc thăm ngẫu nhiên, chủ nhà Malaysia sẽ không cần tham gia bốc thăm mà được chọn bảng sau khi quá trình này diễn ra xong.

Như vậy, U22 Malaysia có thể tránh được "bảng tử thần" cũng như tránh được bảng có 6 đội (vốn phải thi đấu hơn bảng 5 đội nhiều hơn 1 trận).

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang cho biết, đích thân ông đã điện đàm với Hoàng thân Imran - chủ tịch Ủy ban Olympic Malaysia - để phản đối về nguyên tắc bốc thăm của BTC SEA Games nước này. Ông Giang khẳng định không chỉ có Việt Nam, mà cả Đông Nam Á đang rất bức xúc với ý tưởng này của Malaysia.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định VFF cùng các Liên đoàn bóng đá của các quốc gia Đông Nam Á còn lại sẽ chính thức đưa ra ý kiến phản đối của mình tại cuộc họp Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á, tổ chức tại Nha Trang vào ngày 1-7 tới.

Tin cùng chuyên mục