Việt Nam- Nhật Bản tìm biện pháp khôi phục đường hàng không giữa hai nước

ANTD.VN -Bộ trưởng Bộ GTVT Việt Nam Nguyễn Văn Thể và Tân Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã có buổi làm việc vào hôm qua, 23-6, trong đó có nội dung trao đổi đổi để sớm khôi phục hoạt động hàng không giữa hai nước. 

Hôm qua, 23-6, tại buổi tiếp và làm việc với ông Yamada Takio, tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Việt Nam đang triển khai công tác để có thể sớm đưa các doanh nhân, chuyên gia và lao động tay nghề cao nước ngoài, trong đó có các chuyên gia, lao động Nhật Bản quay trở lại Việt Nam để khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tân Đại sứ Yamada Takio chúc mừng Việt Nam đã rất thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tin tưởng khi dịch Covid-19 được kiểm soát trên thế giới thì Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư tới đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn  Văn Thể và Tân Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Ông Yamada Takio cho biết, hai nước Việt Nam và Nhật Bản đã và đang triển khai nhiều dự án giao thông, và mong rằng sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ GTVT để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước và thúc đẩy hơn nữa các dự án hạ tầng giao thông ở Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT, trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, Nhật Bản luôn là nhà tài trợ ODA hàng đầu cho Việt Nam. Các dự án hạ tầng GTVT do Nhật Bản tài trợ thông qua JICA đều là các dự án lớn, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và có ý nghĩa quan trọng giúp thay đổi diện mạo giao thông và hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, hai bên đã có trao đổi cụ thể một số vấn đề liên quan đến việc tiếp tục hỗ trợ đưa các doanh nhân, chuyên gia Nhật Bản quay trở lại Việt Nam làm việc và khôi phục hoạt động hàng không giữa hai nước; các Dự án mở rộng đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 tuyến Bến Thành – Suối Tiên….