Việt Nam nghiên cứu triển khai Chương trình Giáo dục công dân toàn cầu

ANTD.VN - Tại Phủ Chủ tịch hôm qua 21-12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị giáo sư Carlos Alberto Torres - Giám đốc Chương trình Giáo dục công dân toàn cầu của UNESCO nghiên cứu triển khai chương trình này tại Việt Nam, kết hợp với giao lưu, trao đổi kiến thức để mang tinh hoa văn hóa của Việt Nam giới thiệu ra thế giới. 

Tiếp giáo sư Carlos Alberto Torres đến từ Đại học California (Mỹ) trong chuyến thăm Việt Nam, Chủ tịch nước khẳng định, phát triển nguồn nhân lực được coi là một biện pháp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam, là cơ sở quan trọng để hội nhập quốc tế thành công. Do vậy, chăm lo, phát triển năng lực con người thông qua giáo dục và đào tạo là ưu tiên trong chính sách phát triển của Việt Nam.

Giáo sư Carlos Alberto Torres cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ông tập trung nghiên cứu khả năng đưa Chương trình Giáo dục công dân toàn cầu của UNESCO đến Việt Nam. Chương trình đang hướng tới mục tiêu đến năm 2019, Việt Nam có 5 triệu người dân đạt chuẩn công dân toàn cầu. Cũng nhân dịp này, giáo sư Carlos Alberto Torres khẳng định cam kết ủng hộ ứng cử viên của Việt Nam vào vị trí Tổng Giám đốc UNESCO nhiệm kỳ 2017-2021.